--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thanh Hóa: Bắt giữ cặp vợ chồng mua hổ nặng 145kg để nấu cao

THỤY BÌNH - 05:39 29/05/2022

Ngày 28/5, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa triệt phá đường dây mua bán động vật hoang dã là loài hổ để nấu cao bán kiếm lời.

Cơ quan điều tra đang hoàn thiện hồ sơ để xem xét khởi tố ông Đỗ Văn Lấn (sinh năm 1974, trú huyện Thường Xuân) và vợ là bà Nguyễn Thị Oanh về tội vi phạm quy định về bảo vệ động vật hoang dã.

Ngoài ra, ông Hoàng Văn Hiến (sinh năm 1974) và Nguyễn Văn Liệu (sinh năm 1967, cùng ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) cũng bị tạm giữ để làm rõ vai trò liên quan.

tvat.png

Tang vật bị công an thu giữ. Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa.

Theo điều tra ban đầu, trước đó, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Công an huyện Thường Xuân bắt quả tang ông Lấn cùng một số người chuẩn bị xẻ thịt một cá thể hổ (đã chết) tại nhà riêng để nấu cao.

Khi khám xét, cơ quan công an thu giữ một xác hổ nặng 145kg đang được bảo quản đông lạnh, 5kg xương động vật, 10kg cao thành phẩm và 6 nanh vuốt động vật.

Quá trình đấu tranh, vợ chồng Oanh, Lấn khai nhận đã mua con hổ trên với giá 130 triệu đồng. Giữa tháng 5/2022, khi biết vụ việc bị phát giác, ông Hiến đã ra đầu thú và khai là người bán hổ cho ông Lấn. Còn ông Nguyễn Văn Liệu được giao chở hổ từ Nghệ An ra Thanh Hóa giao cho khách.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Điều 244 Bộ luật Hình sự năm 2015, người tự ý nuôi nhốt hổ, nuôi nhốt để giết thịt hay làm cao hổ cốt, lấy da, sẽ bị phạt tiền từ 500 triệu đến 2 tỷ đồng, hoặc phạt tù 1 - 5 năm. Nếu số lượng nuôi nhốt từ 12 cá thể hổ, người vi phạm có thể đối mặt với khung hình phạt từ 10 - 15 năm tù.


(0) Bình luận
Nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---