Trong nước

Thẩm mỹ Haberi, Cao Kim bị phạt 70 triệu đồng

  • Tác giả : Tiểu Phương
Do có hàng loạt vi phạm, chủ hộ kinh doanh thẩm mỹ Haberi và Cao Kim bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM xử phạt.

Ngày 6/11, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Trần Thị Thùy Linh (chủ hộ kinh doanh thẩm mỹ Haberi), địa chỉ 84C Trần Quốc Toản, phường Võ Thị Sáu, quận 3 số tiền 45 triệu đồng.

Nguyên nhân cơ sở này đã cung cấp dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở dịch vụ thẩm mỹ khi chưa có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ gửi về cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Ngoài số tiền bị phạt, cơ sở này còn bị đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh cho đến khi đầy đủ hồ sơ, pháp lý liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh.

Nhiều vi phạm tại các cơ sở thẩm mỹ - Ảnh minh họa

Nhiều vi phạm tại các cơ sở thẩm mỹ - Ảnh minh họa

Cũng trong đợt này, Nguyễn Thu Vân (chủ hộ kinh doanh thẩm mỹ viện Cao Kim) địa chỉ 69 - 69A đường Ba Tháng Hai, phường 11, quận 10, bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt số tiền 25 triệu đồng.

Theo đó, cơ sở này đã có hành vi: Sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếp khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Ngoài phạt tiền, cơ sở bị đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh cho đến khi đầy đủ hồ sơ pháp lý có liên quan. Ngoài ra, Nguyễn Thị Quỳnh, kỹ thuật viên hoạt động tại cơ sở này cũng bị phạt 35 triệu đồng với hành vi vi phạm khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh.

Tiểu Phương