--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tên lửa Onyx phá hủy một kho vũ khí Ukraine ở Odessa

THÁI BẰNG - 19:30 01/05/2022

Trong ngày 30/4, quân đội Nga tiếp tục chiến thuật sử dụng vũ khí chính xác cao tấn công các mục tiêu cơ sở vật chất và vị trí co cụm binh lực quân đội Ukraine, phá hủy một kho vũ khí đạn viện trợ của Mỹ và châu Âu.

Quân đội Nga, sử dụng tên lửa hành trình độ chính xác cao Onyx phá hủy một nhà kho vũ khí chuyển giao từ Mỹ và các quốc gia châu Âu tại một sân bay quân sự thuộc vùng Odessa, đồng thời phá hủy đường băng của sân bay này.

Tên lửa Onyx thuộc tổ hợp phòng thủ bờ biển Bastion phá hủy một khu vũ khí đạn ở Odessa. Video RT

Không quân Nga, sử dụng tên lửa hành trình độ chính xác cao phá hủy 7 cơ sở quân sự ở Ukraine. Bao gồm 4 địa điểm tập trung binh lực và trang thiết bị quân sự, 3 kho vũ khí đạn tên lửa và pháo binh trong các khu định cư Beryozovoe thuộc vùng Donetsk, Slatino và Barvenkovo thuộc vùng Kharkiv.

Không quân chiến thuật và không quân lục quân Nga phá hủy 2 hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Ukraine trong khu định cư Zaporoznyie và Artemovsk. 2 kho đạn và nhiên liệu trong các khu định cư Privolnoe và Shevchenko ở vùng Zaporozhye, 15 trận địa phòng ngự và địa điểm tập trung nhân lực và trang thiết bị quân sự.

Trong cuộc không kích đêm 30/4, 140 lính Ukraine bị loại khỏi vòng chiến, 19 xe tăng, thiết giáp bị phá hủy.

Trực thăng Ka-52 thuộc không quân Lục quân tấn công, phá hủy sở chỉ huy tiền phương và xe thiết giáp quân đội Ukraine. Video Bộ Quốc phòng Nga

Trong ngày, lực lượng pháo binh – tên lửa Nga tấn công 786 vị trí tập trung binh lực và trang thiết bị quân sự, 24 sở chỉ huy dã chiến của quân đội Ukraine. Tấn công 3 kho vũ khí đạn tên lửa và pháo binh trong khu vực Grushevakhi.

Những cuộc tập kích hỏa lực đã vô hiệu hóa 200 binh sĩ Ukraine, phá hủy một khẩu đội pháo phản lực, 20 trang thiết bị quân sự.

Phòng không Nga bắn hạ 2 máy bay ném bom Su-24M của Không quân Ukraine trên vùng Petrovskoe thuộc vùng Kharkiv, 12 máy bay không người lái (UAV) Ukraine trên các khu định cư Mezhevaya, Novobogdanovka, Mirograd, Shirokaaya Balka, Priutnoe, Torskoye, Staromikhailovskaya, Balakleya và Khartsyzsk. Phá hủy 2 tên lửa đạn đạo Tochka-U của Ukraine trên khu định cư Tomkak, vùng Zaporozhye, 2 tên lửa không điều khiển của tổ hợp pháo phản lực Smerch trên khu định cư Seminovka, vùng Kharkiv .

Tính đến ngày 30/4, 145 máy bay chiến đấu, 112 trực thăng tấn công, 672 UAV, 281 tổ hợp tên lửa phòng không, 2 703 xe tăng và các xe thiết giáp khác, 312 tổ hợp pháo phản lực, 1 203 pháo dã chiến và súng cối, 2 514 xe quân sự đặc chủng của quân đội Ukraine đã bị phá hủy.

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật
Khó phân biệt rượu methanol
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 08:25 09/08/2022
Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---