--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tất cả bệnh nhân Covid-19 đều có thể mắc hội chứng hậu Covid

KHÁNH THỦY - 15:25 28/01/2022

Tất cả bệnh nhân Covid-19 đều có thể mắc hội chứng hậu Covid, bao gồm người không triệu chứng tới bệnh nhân rất nặng phải điều trị trong đơn vị chăm sóc tích cực (ICU).

Một nghiên cứu của Anh về hội chứng Covid-19 kéo dài đăng trên tạp chí Lancet đã ghi nhận hơn 200 di chứng khác nhau như khó thở, tim mạch, rối loạn tâm thần, rụng tóc, mất ngủ, mất mùi vị, đau xương khớp, viêm da... Các số liệu nghiên cứu cho thấy, người đã tiêm 2 liều văcxin có nguy cơ gặp di chứng thấp hơn 41%.

TS David Strain, giảng viên cao cấp lâm sàng tại trường y Đại học Exeter cho biết, nghiên cứu cho thấy người gặp di chứng thường có mức kháng thể thấp.

Văcxin kích hoạt phản ứng miễn dịch. Nếu một người nhiễm bệnh khi trong cơ thể có nồng độ globulin cao hơn, khả năng bị Covid-19 kéo dài thấp hơn.

Một số chuyên gia kêu gọi tiêm chủng cho trẻ vị thành niên, mở rộng chương trình văcxin cho người từ 5 tuổi trở lên. Số khác cho rằng Covid-19 là bệnh nhẹ, nên tập trung phòng ngừa cho những cao tuổi, có bệnh nền.

  • Hậu COVID-19, nhiều người xuất hiện các bệnh lý về da
    N.Hà - 17:56 24/01/2022
    Tại Bệnh viện Da liễu TPHCM, hằng ngày đều tiếp nhận những bệnh nhân mắc các vấn đề về da như mẩn đỏ, ngứa nổi mề đay, chấm xuất huyết, ban xuất huyết, viêm mạch, hoại tử… do di chứng của hậu COVID-19.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Quốc hội lo hiện tượng “làm giá” cổ phiếu
Thời sự- Hoàng Hà - 11:01 23/05/2022
Ông Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản có nhiều rủi ro. Đặc biệt là hiện tượng tăng vốn khống, thao túng giá, làm giá ngày càng tinh vi trên thị trường cổ phiếu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---