--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tăng năng suất chất lượng cho cây táo

BA (GHI) - 16:30 03/09/2021

Mô hình bao lưới vườn táo có nhiều ưu điểm tuy nhiên cần phải chú ý kỹ thuật áp dụng bao màn lưới vào đúng thời điểm để không làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng phát triển của cây.

Hỏi: Mô hình trồng táo sử dụng lưới và mái che giúp tăng năng suất và chất lượng sản phẩm sau thu hoạch như thế nào?

Phạm Thu Trang (Hòa Bình)

Theo ThS Nguyễn Văn Chính, Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố: Mô hình bao lưới vườn táo với mái che cơ động có nhiều ưu điểm như màn lưới che chắn không cho côn trùng, ruồi vàng xâm nhập đục quả, hạn chế phun thuốc bảo vệ thực vật, giảm tỷ lệ quả bị ruồi hại trên 80% so với vườn không bao lưới. Đồng thời, màn lưới giúp cản bớt ánh sáng mặt trời chiếu vào quả táo, bảo vệ quả bớt bị rám vỏ và sậm màu, hạn chế mưa gió gây rụng quả. Do không lo ngại côn trùng xâm nhập nên thời gian để táo chín lâu hơn, chất lượng quả táo ngon hơn. Mô hình có nhiều ưu điểm tuy nhiên cần phải chú ý kỹ thuật áp dụng bao màn lưới vào đúng thời điểm để không làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng phát triển của cây.


(0) Bình luận
Nổi bật
Ngạt nước nguy kịch vì thi lặn
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 13:53 16/08/2022
BS.CKII Vũ Hiệp Phát - trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) cho biết, bệnh viện đang điều trị tích cực cho hai bé trai bị ngạt nước trong lúc thi lặn với bạn bè.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---