--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn PCCC tại các khu nhà trọ

HỮU TÔN - 10:14 04/04/2022

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07), Công an TPHCM vừa phát đi khuyến cáo người dân sống tại các khu nhà trọ, phòng cho thuê… cần thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

Theo đó, PC07 lưu ý các chủ nhà trọ, phòng cho thuê cần thường xuyên kiểm tra, tuyên truyền nâng cao ý thức người thuê trọ về PCCC để có biện pháp phòng ngừa.

hien-truong-vu-chay-khu-nha-tro.jpg
Ảnh minh họa

Tại phòng trọ, phòng cho thuê cần trang bị bình chữa cháy và dụng cụ trữ nước. Việc bố trí nơi thờ cúng cần hợp lý. Tường, trần nơi thờ cúng phải làm bằng vật liệu không cháy; hạn chế tối đa đặt vàng mã, hương, nến trên bàn thờ. Xe máy và các phương tiện có xăng dầu, chất lỏng dễ cháy để trong nhà thì phải cách xa bếp đun nấu, nguồn sinh nhiệt. Người dân khi sử dụng bàn là, bếp điện, bếp gas phải có người trông coi.

Người dân cần tắt các thiết bị điện không sử dụng; kiểm tra, thay thế đường dây dẫn đã cũ. Trước khi ra khỏi nhà hay trước khi đi ngủ phải kiểm tra nơi đun nấu, thờ cúng; cần tắt các thiết bị điện.

Đặc biệt là không dự trữ xăng, dầu, khí đốt… trong nhà (nếu cần thiết thì chỉ dự trữ với số lượng ít nhất có thể). Khi có sự cố cháy, nổ, người dân phải bình tĩnh xử lý, tìm lối thoát nạn an toàn, như sử dụng khăn, vải nhúng ướt bịt mũi hoặc trùm chăn ướt cúi thấp người di chuyển ra ngoài...


(0) Bình luận
Nổi bật
Ngạt nước nguy kịch vì thi lặn
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 13:53 16/08/2022
BS.CKII Vũ Hiệp Phát - trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) cho biết, bệnh viện đang điều trị tích cực cho hai bé trai bị ngạt nước trong lúc thi lặn với bạn bè.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---