--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tạm ngừng chuyển mục đích sử dụng đất tại huyện Cam Lâm

HỮU THÔNG - 08:30 22/12/2021

UBND huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) cho biết đã có thông báo về việc tạm ngừng việc tiếp nhận giải quyết đối với hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất trên địa bàn, cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, công văn do UBND huyện Cam Lâm nêu, hiện địa phương đã thực hiện hết chỉ tiêu sử dụng đất của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 của huyện Cam Lâm.

do_thi_cam_lam.jpg
Nhiều cò đất đổ xô về Cam Lâm sau khi nghe thông tin tập đoàn lớn đầu tư dự án.

Đồng thời, UBND huyện Cam Lâm đang triển khai lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 và xây dựng Kế hoạch sử dụng đất năm đầu của kỳ quy hoạch, tuy nhiên đến nay vẫn chưa được phê duyệt.

Vì vậy, UBND huyện Cam Lâm thông báo tạm ngừng việc tiếp nhận giải quyết đối với hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất từ ngày 16/12/2021 đến khi có thông báo mới.

Được biết, thời gian qua, huyện Cam Lâm là khu vực có giá đất tăng đột biến, tăng từ 30% đến hơn 50% đối với đất thổ cư. Một trong những nguyên nhân khiến giá đất tại Cam Lam tăng cao là do các chiêu trò thổi giá của một số đối tượng “cò đất”.

Thậm chí nhiều đối tượng còn loan tin "có một tập đoàn lớn" về đầu tư dự án hàng nghìn ha, giả danh "tập đoàn lớn" tổ chức cắm cọc dự án, hay dùng chiêu bài “hiến đất làm đường” xin chuyển đổi lên đất ở thổ cư rồi phân ra các lô khác nhau như đất dự án để rao bán.

Việc này cũng đã được UBND huyện Cam Lâm ban hành các văn bản chỉ đạo các địa phương về việc tăng cường công tác kiểm tra, xử lý và quản lý đất đai trên địa bàn.

Không chỉ riêng ở huyện Cam Lâm, trước đó, ngày 9/12, UBND thị xã Ninh Hòa đã có văn bản thông báo tạm dừng việc tiếp nhận giải quyết đối với hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất từ 10/12/2021 cho đến khi quy hoạch sử dụng đất năm 2021 - 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của thị xã Ninh Hòa được cấp có thẩm quyền phê duyệt.


(0) Bình luận
Nổi bật
Hà Nội: Nhiều ca biến chứng nặng do dịch sốt xuất huyết lan rộng
Sức khỏe mới- Thúy Nga - 16:20 15/08/2022
Tại Hà Nội, số ca mắc sốt xuất huyết đang tăng lên hơn 2 lần, nhiều ca cô đặc máu, thoát dịch, tràn dịch màng bụng, màng phổi và giảm tiểu cầu nhiều.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---