--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tạm giữ hình sự hai đối tượng làm giả sổ đỏ, chiếm đoạt tiền của người dân.

HỮU THÔNG - 15:46 09/01/2022

Hai đối tượng gồm Lê Bá Thắng và Phạm Thị Tỵ vừa bị tạm giữ hình sự để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ngày 9/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Nô, Đắk Nông cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự Lê Bá Thắng (SN 1964, trú huyện Đắk Mil, Đắk Nông) và Phạm Thị Tỵ (SN 1977, trú huyện Krông Bông, Đắk Lắk) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo thông tin ban đầu, tháng 7/2021, Thắng đến nhà ông Dũng ở xã Nâm Nung, huyện Kông Nô và thông tin, diện tích đất của mình tại khu vực thôn Tân Lập, xã Nâm Nung đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Ông Dũng hỏi sao làm được sổ đỏ thì Thắng cho biết, có quen một cán bộ ở bộ phận một cửa tỉnh Đắk Nông và có thể "nhờ" người này làm sổ đỏ.

doi-tuong-ty-tai-co-quan-cong-an.jpg
Đối tượng Tỵ tại cơ quan công an.

Nghe vậy, ông Dũng nhờ Thắng làm giúp sổ đỏ cho mảnh đất ở gần đất của Thắng. Khoảng 1 tuần sau, Thắng đưa Phạm Thị Tỵ đến khu vực rẫy của ông Dũng, Thắng giới thiệu Tỵ là cán bộ ở bộ phận một cửa tỉnh Đắk Nông (thực tế Tỵ không phải là cán bộ ở đây) và sẽ giúp ông Dũng làm sổ đỏ với chi phí 10 triệu đồng/1ha.

Tin tưởng, ông Dũng đồng ý và đưa trước cho Tỵ và Thắng 7 triệu đồng trên tổng số 35 triệu đồng, số tiền còn lại sau khi giao sổ đỏ sẽ trả hết.

Tương tự, tháng 9/2021, Thắng và Tỵ nhận của một hộ dân khác ở xã Nâm Nung số tiền 15 triệu đồng trên tổng số 65 triệu đồng để giúp bà này làm sổ đỏ.

Sau khi nhận tiền của hai nạn nhân, Thắng đã liên hệ với 1 đối tượng trên mạng xã hội (chưa rõ nhân thân, lai lịch) để làm 3 sổ đỏ (ông Dũng 2 sổ và bà Lệ 1 sổ) với giá 12 triệu đồng/1 sổ đỏ. Đến đầu tháng 1/2022, sau khi nhận được sổ đỏ, Thắng đi giao cho ông Dũng và bà Lệ rồi lấy số tiền còn lại.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.


(0) Bình luận
Nổi bật
Nhặt da và trứng cóc về ăn, hai chị em ruột tử vong
Chuyên trang Đời sống- PV - 17:26 29/06/2022
Cha mẹ đi vắng, chỉ có 3 chị em ở nhà, các em đã nhặt vật lạ từ bên ngoài, nghi là da cóc, trứng cóc về nấu ăn. Sau đó không lâu chị em xuất hiện các triệu chứng ngộ độc và tử vong.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---