--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tạm giam thầy cúng lợi dụng chữa bệnh "người âm" để quan hệ tình dục nhiều lần

HẢI CHÂU - 15:40 04/12/2021

Lợi dụng việc chữa bệnh "người âm" đeo bám, thầy cúng đã nhiều lần quan hệ với nữ nạn nhân 21 tuổi khiến người này mang thai.

Ngày 4/12, Công an H.Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam thầy cúng Văn Đức Liên (52 tuổi, ở xã Bình Triều, H.Thăng Bình) để điều tra về tội “Cưỡng dâm”.

thay-cung-loi-dung-chua-benh-lam-nu-nan-nhan-mang-thai.jpg
Những vật dụng của thầy cúng công an thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo hồ sơ, từ năm 1990 đến nay, Văn Đức Liên dùng các tập vở ghi chép các câu kinh, chú và vẽ các hình bùa phép. Sau đó, rèn một con dao gọi là “dao lệnh”, tự đặt thợ làm một con dấu mực đỏ in hình một người ngồi khoanh gối lại gọi là “ấn”.

Ông này còn mua một chuỗi hạt, gồm nhiều hạt nhựa và gỗ được xâu lại với nhau. Sau đó, để tất cả các thứ này cạnh bàn thờ ở trong nhà và gọi khu vực này là “điện”.
Liên tự nhận chữa “căn” (là bệnh do phụ nữ bị “người âm” đeo bám) nên không có người yêu và chữa cho trẻ em có chứng khó ngủ, khóc đêm.
Khi có người đến nhờ chữa bệnh, Liên niệm kinh chú để “người âm” nhập vào người, lên đồng rồi bắt mạch, phán bệnh, vẽ bùa chú đốt bỏ vào một chai nước cho “người bệnh” uống, vẽ bùa bắt mang theo người.
Với những "người bệnh" là phụ nữ, Liên cũng vẽ bùa, đốt vào ly nước cho bệnh nhân uống sau đó dùng “dao lệnh” đập lên người làm phép, bắt bệnh nhân cởi bỏ trang phục để xoa thuốc lên người.

thay-cung-van-duc-lien.jpg
Văn Đức Liên đã bi khởi tố và bắt tạm giam.

Với cách chữa như vậy, trong thời gian từ tháng 3 - 9/2021, Văn Đức Liên lợi dụng để nhiều lần quan hệ tình dục với một nạn nhân nữ (21 tuổi) dẫn đến người này có thai.
Hiện vụ việc cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam điều tra, xử lý theo quy định vụ việc thầy cúng lợi dụng chữa bệnh để quan hệ tình dục dẫn đến nạn nhân có thai này.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khó phân biệt rượu methanol
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 08:25 09/08/2022
Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---