Công nghệ mới

Tai nghe AirPods có thể được tích hợp thêm camera

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Theo thông tin từ Bloomberg, Apple đang trong quá trình thử nghiệm trang bị camera độ phân giải thấp cho tai nghe.

Theo đó, dự án có tên mã B798 và thiết bị có khả năng kết hợp cảnh quay từ camera và AI để giúp người dùng theo dõi các hoạt động tối ưu hóa thói quen hàng ngày.

AirPods hiện là một trong những thiết bị đeo phổ biến nhất của Apple. Hãng đã ra mắt ba dòng AirPods gồm AirPods thường, AirPods Pro và tai nghe trùm đầu AirPods Max.

Bên cạnh đó, Apple được cho là đang nghiên cứu kính thông minh thiết kế dạng kính mát tương tự Meta Ray-Ban. Ý tưởng mới đang trong "giai đoạn thăm dò" và được được kỳ vọng là một giải pháp thay thế cho AirPods.

Tai nghe AirPods có thể được trang bị thêm camera

Tai nghe AirPods có thể được trang bị thêm camera

Trước đó, theo thông tin được tiết lộ từ nhà báo Mark Gurman của Bloomberg trong bản tin Power On hồi tháng 10 năm 2023, Apple có kế hoạch phát hành mẫu AirPods thế hệ thứ tư cùng cập nhật AirPods Max vào cuối năm 2024. Và mới đây, ông cũng đã xác nhận kế hoạch này vẫn đang được tiến hành.

Theo Mark Gurman, phiên bản cao cấp hơn sẽ có thể được trang bị tính năng khử tiếng ồn chủ động (tính năng từ trước tới giờ chỉ dành riêng cho dòng AirPods Pro) và loa trong hộp sạc có thể phát âm thanh để theo dõi vị trí Find My.

Guman cũng cho rằng: sau khi trình làng AirPods thế hệ thứ tư thì Apple có thể sẽ ngừng sản xuất mẫu thế hệ thứ hai và ba. Ngoài ra, ông cũng cho biết AirPods Max được cập nhật sẽ có cổng USB-C thay vì Lightning để sạc. Tuy nhiên, chưa có bất cứ thông tin nào liên quan tới việc AirPods có thể có camera.

Theo đánh giá, việc tích hợp camera lên tai nghe là giải pháp khả thi giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, chưa rõ phiên bản AirPods nào sẽ được tích hợp.

Giang Thu (T/H)