Làm đẹp

Tác hại khi buộc tóc đuôi ngựa thường xuyên

  • Tác giả : Thảo Nguyên (Theo BS)
Buộc tóc đuôi ngựa là kiểu tóc dễ dàng và thiết thực nhất. Tuy nhiên, kiểu tóc phổ biến này cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ như gây đau nửa đầu, làm tổn thương da đầu, rối tóc…

Gây đau nửa đầu: Buộc tóc đuôi ngựa chặt hoặc trong thời gian dài gây cảm giác căng khiến các dây thần kinh bị đau. Dù tóc không có cảm giác đau, nang tóc có các dây thần kinh rất nhạy cảm, có thể cảm nhận sự đau đớn.

Làm tổn thương da đầu: Buộc tóc đuôi ngựa chặt thường xuyên cũng làm da đầu, đặc biệt vùng da quanh các nang tóc, chân tóc bị đau. Mỗi dây thần kinh gắn với một sợi tóc đều bị ảnh hưởng khi bạn buộc kiểu tóc này.

Gây đau lưng: Tóc đuôi ngựa có thể gây căng thẳng cho da đầu, nhất là với người có tóc dày. Khi cơn đau xuất hiện, nó có thể lan xuống cổ và lưng.

Kéo căng da mặt: Buộc tóc đuôi ngựa quá thường xuyên cũng không tốt cho da vì làm da mất đi độ đàn hồi, theo thời gian có thể làm đẩy nhanh tốc độ lão hóa.

Làm rối tóc: Buộc tóc đuôi ngựa trong một thời gian dài có thể gây ra ma sát và căng thẳng cho tóc.

Tóc dễ gãy rụng: Buộc tóc chặt và cao liên tục bằng dây chun sẽ làm tóc yếu đi. Lực căng có thể làm đứt các sợi tóc. Tình trạng sẽ tệ hơn khi bạn buộc tóc đuôi ngựa đi ngủ.

Khiến tóc rụng: Rụng tóc do kéo tóc (traction alopecia) là tình trạng rụng tóc thường xảy ra ở đường chân tóc ở vùng trán và thái dương, quanh tai... Nguyên nhân là bởi tóc bị kéo lâu ngày do buộc chặt.

Thảo Nguyên (Theo BS)