--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắn phá dữ dội lực lượng dân quân người Kurd ở Aleppo

THÁI BẰNG - 19:30 08/01/2022

Ngày 8/1, pháo binh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành các cuộc tấn công dữ dội vào thị trấn Kobane trên vùng nông thôn phía đông bắc Aleppo của Syria.

Các cuộc pháo kích đánh phá xung quanh và trung tâm thị trấn, đang do Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), chủ lực là dân quân người Kurd kiểm soát, cùng một số làng lân cận là Qarmough, Kuberlak, Jurn, Kallab, Taljib, Khana, Zarzouri, Sawan, Salibi, Khan và Bir Arab.

Cuộc tấn công hỏa lực của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ khiến trưởng làng Khana, Ibrahim Sharif thiệt mạng. 11 người khác, bao gồm một số phụ nữ và một đứa trẻ 4 tuổi bị thương.

Lực lượng pháo binh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành các cuộc tấn công dữ dội vào thị trấn Kobane trên vùng nông thôn phía đông bắc Aleppo của Syria.
Nhiều ngôi nhà dân thường bị đạn pháo Thổ Nhĩ Kỳ phá hủy

Lực lượng dân quân người Kurd thuộc SDF sẽ tiến hành cuộc phản kích đáp trả đợt tấn công của lực lượng pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ vào Kobane và các làng mạc xung quanh.

Giữa SDF và Thổ Nhĩ Kỳ không có các mối quan hệ thông tin liên lạc cũng như bất cứ thỏa thuận nào ngoại trừ sự can thiệp của quân cảnh Nga mà người Kurd thường xuyên chống lại, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng Hồi giáo thánh chiến thường sử dụng tình huống này để tấn công khiêu khích.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến có thể sử dụng bất kỳ hành động phản kích nào của SDF như một lý do để biện minh cho một chiến dịch quân sự quy mô lớn trên vùng nông thôn miền bắc và đông bắc Syria.

Ankara luôn sẵn sàng cho một chiến dịch đánh vào lực lượng người Kurd nhằm mở rộng địa bàn kiểm soát của các nhóm Hồi giáo cực đoan.

Thị trấn Kobane, một thành trì của SDF, luôn là một mục tiêu quan trọng trong kế hoạch đánh chiếm những vùng đất mà người Kurd đang kiểm soát dưới tuyên bố chống khủng bố của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria.

Cuộc chiến giữa lực lượng SDF và liên quân Hồi giáo cực đoan, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ có thể sẽ kéo dài nhiều thập niên nữa nếu lực lượng SDF vẫn đặt mục tiêu ly khai khỏi Syria với sự hậu thuẫn của Mỹ.


(0) Bình luận
Nổi bật
Cắt giảm, đơn giản hoá trong 10 ngành nghề kinh doanh của Bộ Giáo dục
Thời sự- Hoàng Hà - 08:52 07/07/2022
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---