--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Nga tăng cường binh lực trên khu vực giáp ranh với vùng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát

THÁI BẰNG - 22:13 04/11/2021

Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại London, ủng hộ thánh chiến, đối lập đưa tin. Quân đội Nga đang thiết lập một căn cứ mới gần thị trấn Manbij trên vùng nông thôn phía đông Aleppo, Syria.

Thị trấn Manbij và vùng phụ cận đang do Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), nòng cốt là dân quân người Kurd kiểm soát.

Quân đội Syria (SAA) đã triển khai một mạng lưới các trạm kiểm soát và căn cứ xung quanh thị trấn vài năm trước để ngăn chặn cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng Hồi giáo cực đoan do Ankara hậu thuẫn.

Theo SOHR, căn cứ mới của Nga cách địa bàn do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến trên vùng nông thôn phía bắc Aleppo khoảng 20 km, dọc theo đường cao tốc M4 đến vùng đông bắc Syria.

Ngày 3/11, SORH công bố một video về căn cứ mới, nơi quân đội Syria cũng triển khai một đơn vị pháo binh. Một số phương tiện quân sự của Nga đã được đưa đến mới này căn cứ mới.

Trước đó, Military Observer, một tài khoản kênh truyền thông mạng xã hội Telegram, theo dõi các hoạt động quân sự toàn cầu công bố một bức ảnh vệ tinh cho thấy 6 trực thăng quân sự và một máy bay chiến đấu Nga tại một căn cứ không quân ở thành phố Qamishli, đông bắc Syria. Máy bay chiến đấu được cho là máy Su-34 hoặc Su-35.

Trước đó, tài khoản này cũng công bố các bức ảnh về một máy bay trực thăng Mi-8AMTSh và một trực thăng Ka-52 Alligator, một máy bay chiến đấu Su-35S và một máy bay ném bom Su-34 đang hoạt động trong không phận tỉnh Al-Hasakah.

Những hoạt động của quân đội Nga được thực hiện trong bối cảnh nhiều thông tin cho rằng, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng Hồi giáo cực đoan đang chuẩn bị chiến dịch tấn công vào các khu vực do SDF giữ quyền kiểm soát phía bắc và đông bắc Syria.

Trong vài ngày qua, các lực lượng quân đội Nga – Syria tổ chức nhiều cuộc diễn tập chung trên vùng nông thôn miền bắc và đông bắc Syria.

Những cuộc diễn tập nhằm củng cố năng lực tác chiến của quân đội Syria, sẵn sàng đối phó với cuộc tấn công tiềm năng của lực lượng Hồi giáo cực đoan và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, nhằm vào quân đội Syria khi tiến công SDF

Đồng thời, cố gắng đảm bảo sự ổn định và ngăn chặn một cuộc xung đột tiềm năng trên vùng đông bắc Syria.


(0) Bình luận
Nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---