--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Không quân Nga tiếp tục chiến dịch không kích khủng bố ở Idlib

THÁI BẰNG - 19:40 26/11/2021

Lực lượng không quân Nga tiếp tục thực hiện hàng loạt cuộc không kích vào lực lượng khủng bố Al-Qaeda Syria trên địa phận vùng Greater Idlib, tây bắc Syria.

Các cuộc không kích đánh phá các địa điểm tập trung binh lực, phương tiện cơ giới, khu vũ khí trang bị và trụ sở chỉ huy, điều hành trên vùng ngoại ô các thị trấn Qmenas và Sarmin phía đông nam Idlib, gần các thị trấn Mjdlya và Maarbalit trên vùng nông thôn phía nam của tỉnh này.

Tất cả bốn thị trấn đều nằm gần đường cao tốc M4 nối thành phố cảng Lattakia với thành phố Aleppo, trung tâm công nghiệp của Syria.

Những cuộc không kích của không quân Nga thường được tiến hành nhằm ngăn chặn các hoạt động tấn công khiêu khích, tập trung binh lực và điều chuyển các đơn vị chiến binh khủng bố của tổ chức Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và các nhóm khủng bố khác.

Theo thỏa thuận ngừng bắn do Nga – Thổ Nhĩ Kỳ bảo trợ ngày 5/3, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đảm bảo mở lại đường cao tốc M4.

Nhưng đến thời điểm này, HTS và các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến vẫn kiểm soát một đoạn dài đường cao tốc trên địa phận Greater Idlib.

Thổ Nhĩ Kỳ, duy trì một cụm binh lực lớn trong khu vực, không thực hiện thỏa thuận giải giáp các nhóm khủng bố và mở lại tuyến đường này.

Quân đội Syria, được sự hậu thuẫn của không quân Nga, quyết định giải quyết các nhóm khủng bố theo kế hoạch của mình.

Mục tiêu đặt ra là vô hiệu hóa tất cả các cuộc tấn công tiềm năng của các nhóm khủng bố bằng hỏa lực độ chính xác cao, phá hủy hạ tầng cơ sở chiến tranh và từng bước vây ép buộc thánh chiến phải tự giải tán.


(0) Bình luận
Nổi bật
Thanh niên 18 tuổi run chân tay, hôn mê sau khi hút thuốc lá điện tử
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 14:01 18/08/2022
Bệnh viện 199 (Bộ Công an) tại Đà Nẵng cho hay, vừa tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhân nghi ngộ độc khi hút thuốc lá điện tử bơm tinh dầu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • BĐS Sun Property: Bảo chứng cho giá trị bền vững theo thời gian
  Địa ốc- PV - 09:43 18/08/2022
  ‏Không đơn thuần ở việc “săn” vị trí đẹp để phát triển các dự án tầm cỡ, yếu tố cốt lõi giúp Sun Property thiết lập giá trị bền vững cho các bất động sản (BĐS) là chiến lược đầu tư bài bản và tư tưởng duy mỹ.
 • Sẽ xử lý nghiêm những người chống đối, thách thức Công an ở bar 80 Mã Mây
  Thời sự- PV. - 08:52 18/08/2022
  Mặc dù lực lượng Công an bắt quả tang nhân viên bar 80 Mã Mây đang bơm “bóng cười” cho khách, tuy nhiên, người của quán đã lao vào chửi bới, chống đối, thách thức Công an và chỉ đạo nhân viên tiếp tục mở nhạc ầm ĩ dù đã quá giờ quy định...
 • Hà Nội: Nâng cao hiệu quả hoạt động các nhà hát
  Thời sự- PV. - 08:51 18/08/2022
  Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 853-TB/TU về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025”. Theo đó, Hà Nội sẽ tiến tới thực hiện mô hình đầu tư công, quản trị tư nâng cao hiệu quả hoạt động nhà hát.
 • Thành lập Tạp chí Khoa học phổ thông
  Thời sự- Duy Lộc - 17:21 17/08/2022
  Ngày 17/8, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi đã ký quyết định thành lập Tạp chí Khoa học phổ thông trên cơ sở tổ chức lại Báo Khoa học phổ thông thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh sáp nhập với Tạp chí Thời sự y học thuộc Hội Y học TP.
 • Nguy hiểm tính mạng vì chủ quan u giáp lành tính
  Sức khỏe mới- BSCKII Nguyễn Quốc Dũng - 15:18 17/08/2022
  U giáp lành tính rất hay gặp, đặc biệt là ở vùng núi cao, dân tộc. Bệnh nhân đến viện thường u to, chèn ép gây khó thở, ăn uống vướng, có khi khàn tiếng.