--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

SYria: Không quân Nga không kích truy quét IS đầu năm 2022

THÁI BẰNG - 19:40 07/01/2022

Theo Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR), có trụ sở ở London, ủng hộ thánh chiến, đối lập, 4 máy bay chiến đấu Lực lượng không quân Nga (VKS) thực hiện 35 cuộc không kích vào các vị trí ẩn náu của IS trên vùng sa mạc miền trung Syria.

SORH, có trụ sở tại London cho biết, những cuộc không kích đánh phá các điểm ẩn náu dọc theo ranh giới hành chính giữa Homs, Raqqa và Deir Ezzor.

Tham gia trận không kích trên vùng sa mạc miền Trung Syria có 2 máy bay trinh sát điện tử, một chiếc là máy bay A-50 AEW & C (chỉ huy trên không, trinh sát và cảnh báo sớm).

Những cuộc không kích của không quân Nga nhằm dọn đường cho một chiến dịch tấn công truy quét các tay súng khủng bố. Ngày 6/1, IS tiến hành cuộc tấn công nhằm vào một xe cơ giới của quân đội Syria gần thị trấn al-Resafa trên vùng nông thôn phía nam Raqqa vào rạng sáng, 3 binh sĩ Syria thiệt mạng, 2 người khác bị thương.

Trước đó ngày 2/1, IS sử dụng bom vệ đường tự chế tấn công vào một chiếc xe buýt chở quân nhân Syria gần trạm bơm nước T3 trên vùng sa mạc phía đông Homs, 5 binh sĩ thiệt mạng và 20 người khác bị thương.

Các lực lượng vũ trang và quân tình nguyện Syria đang chuẩn bị chiến dịch quân sự mở rộng, truy quét IS trên vùng sa mạc miền Trung với sự hỗ trợ của không quân Nga.

Theo SOHR, các máy bay chiến đấu của Nga đã thực hiện 104 cuộc không kích vào các vị trí ẩn nấp của IS trên vùng sa mạc miền trung Syria từ đầu năm 2022. 


(0) Bình luận
Nổi bật
Tăng tốc tiêm vắc xin khi có 1 ca tử vong ở Đồng Nai
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 06:42 04/07/2022
Chiều 3/7, ông Lê Quang Trung, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Đồng Nai cho biết địa phương vừa ghi nhận 1 trường hợp tử vong do Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---