--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Không quân Nga không kích IS trên sa mạc tỉnh Raqqa

THÁI BẰNG - 21:56 05/11/2021

Ngày 4/11, không quân Nga tiến hành 10 cuộc không kích vào các vị trí ẩn nấp của IS trên vùng sa mạc miền Trung Syria, sau khi khủng bố tấn công bằng tên lửa chống tăng có điều khiển vào quân đội Syria.

Theo Đài quan sát Nhân quyền Syria (SORH) có trụ sở tại London, ủng hộ thánh chiến và đối lập, các máy bay chiến đấu Nga ném bom các vị trí ẩn nấp của IS gần thị trấn Resafa trên vùng sa mạc phía nam Raqqa.

​​Vài ngày trước đây, IS sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM tấn công phá hủy một xe cơ giới của lực lượng quân tình nguyện người Iraq Kata'ib Hezbollah gần thị trấn Madan, phía đông Raqqa.

Theo thông tin của các truyền thông viên đối lập Syria, 4 chiến binh Hezbollah người Iraq thiệt mạng, 2 người khác bị thương.

Đây là lần đầu tiên sau nhiều năm, các phần tử khủng bố sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM). Nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến do Mỹ hậu thuẫn, đang hoạt động trên vùng đông nam thị trấn al-Tanf đã cung cấp những vũ khí này cho IS cùng đạn dược, cơ sở vật chất chiến tranh và lương thục thực phầm.

Hiện nay, một đơn vị đặc nhiệm của quân đội Mỹ đang chiếm đóng thị trấn al-Tanf, và duy trì một nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến trên khu vực có bán kính an toàn là 55 km.

Đây là hành lang cho IS đi lại qua tuyến biên giới Iraq – Syria. Và cũng là hành lang để các tay súng khủng bố và vũ khí trang bị xâm nhập vào lãnh thổ Syria.

Khi thị trấn này vẫn do quân đội Mỹ nắm quyền kiểm soát, quân đội Syria không thể triệt để tiêu diệt tàn binh khủng bố.


(0) Bình luận
Nổi bật
Đã triển khai thu phí không dừng trên 80,14% số trạm, 73,8% số làn
Thời sự- Quốc Trọng - 12:10 25/06/2022
Tính đến chiều 24/6, đã thực hiện thu phí không dừng tại 113/141 trạm (đạt 80,14%), với tổng cộng 603/817 làn (đạt 73,8%). Đến 1/7, nếu trạm thu phí nào chưa thực hiện thu phí không dừng sẽ xả trạm, chủ đầu tư chịu hoàn toàn trách nhiệm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---