--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Không quân Nga gia tăng các cuộc không kích truy quét IS ở Raqqa

THÁI BẰNG - 19:30 05/02/2022

Ngày 3 và 4/2, Lực lượng Không quân Nga (VKS) tiến hành 20 cuộc không kích vào các phần tử khủng bố IS, phương tiện cơ giới và vị trí ẩn nấp trên vùng ngoại ô thị trấn al-Resafa, phía nam Raqqa của Syria.

Những cuộc không kích diễn ra sau cuộc tấn công của IS vào một chuyến hàng vận tải dầu thô, được chuyển từ các mỏ dầu do Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) kiểm soát đến địa bàn của chính quyền Syria. Một xe bồn chở dầu bị những kẻ khủng bố phá hủy.

Truyền thông mạng xã hội công bố video, ghi lại cảnh một xe bán tải của IS bị không quân Nga phá hủy.

Một xe bán tải của IS bị không quân Nga phá hủy trong cuộc không kích ở Raqqa.

Theo Đài quan sát Nhân quyền Syria (SORH) - có trụ sở tại London, ủng hộ thánh chiến, đối lập - không quân Nga đã thực hiện hơn 70 cuộc không kích vào các phần tử khủng bố IS trên vùng sa mạc miền trung Syria từ đầu tháng 2.

Lực lượng vũ trang Syria, dưới hỏa lực yểm trợ của không quân Nga - thường xuyên tiến hành các chiến dịch truy quét, những phần tử khủng bố IS cũng vẫn thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công trên vùng sa mạc miền Trung Syria.

Cuộc tập kích ngày 3/2 của đặc nhiệm Mỹ được cho là đã tiêu diệt thủ lĩnh hàng đầu của IS - mang tên Abu Ibrahim al-Hashimi al-Qurashi.

Nhưng IS chưa xác nhận hoặc phủ nhận cái chết của al-Qurashi.

Những hoạt động khủng bố của IS vẫn tiếp tục và có khả năng sẽ gia tăng, do đã có thêm những tay súng mới, đào thoát từ nhà tù al-Sinaa thuộc thành phố Al-Hasakah.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Hậu trường- Đức Vinh - 09:10 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---