--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: IS tấn công quy mô lớn vào dân quân người Kurd ở Deir Ezzor

THÁI BẰNG - 19:35 13/12/2021

Các tay súng tàn binh IS bất ngờ tấn công sở chỉ huy Lữ đoàn 1 (lực lượng Al-Baseera) thuộc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn tại thị trấn al-Busayrah trên vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Deir Ezzor.

Trong cuộc tấn công quy mô lớn, các tay súng IS tấn công trụ sở SDF bằng súng phóng lựu chống tăng, giao chiến ác liệt với các chiến binh SDF.

Hãng thông tấn Amaq, cơ quan truyền thông của SDF cho biết IS chịu "thương vong nặng nề", nhưng không thông tin chứng minh.

Lực lượng SDF do do Mỹ hậu thuẫn không bình luận về cuộc tấn công của IS ở thị trấn al-Busayrah, hoặc về thực tế tàn binh khủng bố đang mở rộng các hoạt động trên vùng đông bắc Syria.

Sau cuộc tấn công, SDF phong tỏa tất cả các lối vào thị trấn al-Busayrah, áp đặt lệnh giới nghiêm trong thị trấn. SDF cảnh báo người dân địa phương không nên rời khỏi nhà, ngay cả khi để đi làm. Đến ngày 12/12, lệnh giới nghiêm vẫn có hiệu lực.

Lực lượng SDF thiết lập trạm kiểm soát ở thị trấn al-Busaryah

Liên quân do Mỹ dẫn đầu cũng điều một đơn vị nhỏ tới thị trấn al-Busaryah. Máy bay trinh sát không người lái (UAV) liên quân bắt đầu tuần sát trên thị trấn từ ngày 11/12.

Vụ tấn công dữ dội của IS vào trụ sở Lữ đoàn 1 (lực lượng Al-Baseera) cho thấy, mặc dù quân đội Mỹ và lực lượng SDF thường xuyên tiến hành các chiến dịch truy quét khủng bố, IS ngày càng tăng cường hoạt động trên vùng đông bắc Syria.

Nhóm tàn binh khủng bố liên tiếp tiến hành các cuộc tấn công lớn hơn và táo bạo hơn. Liên quân do Mỹ dẫn đầu chỉ tập trung vào kiểm soát các mỏ dầu và hỗ trợ SDF tiến hành các chiến dịch vây quét hạn chế, không hiệu quả.


(0) Bình luận
Nổi bật
Nhặt da và trứng cóc về ăn, hai chị em ruột tử vong
Chuyên trang Đời sống- PV - 17:26 29/06/2022
Cha mẹ đi vắng, chỉ có 3 chị em ở nhà, các em đã nhặt vật lạ từ bên ngoài, nghi là da cóc, trứng cóc về nấu ăn. Sau đó không lâu chị em xuất hiện các triệu chứng ngộ độc và tử vong.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---