--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Hồi giáo cực đoan pháo kích vào dân quân người Kurd ở Raqqa

THÁI BẰNG - 19:35 05/12/2021

Ngày 4/12, lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tiếp tục các cuộc pháo kích vào chiến tuyến của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) - nòng cốt là dân quân người Kurd - trên vùng nông thôn phía bắc Raqqa, đông bắc Syria.

Theo hãng tin Hawar News Agency, cuộc pháo kích của Thổ Nhĩ Kỳ đánh vào thị trấn Ain Issa, trại tị nạn thị trấn, làng Saida gần đó và một số địa điểm dọc theo đường cao tốc chiến lược M4.

Bệnh viện trung tâm thị trấn Ain Issa và một chiếc xe tải dân sự đậu gần đó bị hư hỏng trong cuộc pháo kích. Nhưng không có thông tin về thương vong nhân sự.

Bệnh viện trung tâm thị trấn Ain Issa và xe dân sự bị hư hỏng trong trận pháo kích của lực lượng Hồi giáo cực đoan 

Đáp trả cuộc pháo kích, SDF bắn phá hai trận địa phòng ngự của lực lượng Hồi giáo cực đoan do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, một địa điểm phía bắc Ain Issa và một địa điểm khác phía bắc làng Saida.

Trước đó, ngày 2/12, các lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tiến hành hàng loạt cuộc tấn công hỏa lực pháo binh vào chiến tuyến của SDF trên vùng nông thôn phía bắc Raqqa.

Các nhóm thánh chiến cũng tấn công các trận địa phòng ngự của SDF ngoại ô làng Saida.

Các lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đang chuẩn bị cho bước leo ​​thang mới trên vùng nông thôn phía bắc Raqqa, tiến hành một chiến dịch tấn công vào SDF.

Các hoạt động pháo kích và tấn công quy mô nhỏ vào chiến tuyến SDF trên vùng nông thôn phía bắc và đông bắc Syria nhằm dọn đường cho một cuộc tấn công quy mô lớn với sự tham gia của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.


(0) Bình luận
Nổi bật
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:29 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Một số virus có thể gây bệnh Alzheimer
  Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 14:45 19/08/2022
  Thí nghiệm thực hiện trên não người của Đại học Tufts và Đại học Oxford cho thấy virus thủy đậu kết hợp với virus mụn rộp (hoặc zona thần kinh) có thể gây ra bệnh Alzheimer.
 • Các biến thể phụ đang lây nhanh ở Việt Nam
  Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 14:34 19/08/2022
  Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), hiện nay tại Việt Nam đang có 4 biến thể phụ của Omicron (BA.4, BA.5, BA.2.12.1 và BA.2.74) với khả năng lây lan nhanh hơn chủng gốc. Vậy người dân cần phải làm gì để phòng chống biến thể mới này?
 • Sữa nhiều chất béo có thể khiến triệu chứng ợ chua nặng hơn
  Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 14:34 19/08/2022
  Ợ chua là triệu chứng điển hình của trào ngược dạ dày (dịch dạ dày trào ngược lên thực quản). Ngoài ợ chua, người bệnh trào ngược dạ dày dễ ho, hôi miệng, khó nuốt, tiêu hóa thức ăn. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí BMJ, khoảng 60 triệu người Mỹ bị ợ chua, ợ nóng ít nhất một lần mỗi tháng.
 • Cấp cứu bệnh nhân ngộ độc ấu tẩu
  Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 14:20 19/08/2022
  Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân vào viện do tình trạng ngộ độc ấu tẩu.
 • Các chất phụ gia thực phẩm nên tránh
  Sức khỏe mới- PGS.TS.BS Trương Hồng Sơn và Ngọc Dung (Viện Y học ứng dụng Việt - 14:17 19/08/2022
  Trước khi các cơ quan, chức năng vào cuộc, hãy chủ động tìm hiểu thành phần phụ gia trên nhãn sản phẩm và trang bị hiểu biết về các loại phụ gia nên tránh.