--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Súng trường bắn tỉa Chukavin thay thế Dragunov hoàn thành thử nghiệm cấp nhà nước

THÁI BẰNG - 22:14 05/10/2021

Tại Nga, những cuộc thử nghiệm cấp nhà nước với súng bắn tỉa Chukavin, dự kiến sẽ thay thế súng bắn tỉa Dragunov trong quân đội, đã hoàn tất. Kết quả đang được nghiên cứu xem xét - đại diện tập đoàn Kalashnikov cho biết.

Tập đoàn Kalashnikov thông báo “Các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước đối với súng bắn tỉa Chukavin, sẽ thay thế súng bắn tỉa Dragunov trong quân đội, đã hoàn thành với kết quả khả quan. Hiện nay, kết quả của các cuộc thử nghiệm đang được ghi nhận, phân tích và dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định, có hay không đưa một tổ hợp súng trường mới vào biên chế trang bị”.

Súng trường bắn tỉa thế hệ với Chukavin của tập đoàn Kalasnhikov.

Trước đó, Kalashnikov giới thiệu súng trường bắn tỉa Chukavin (mật danh “Reaper”) là một phần của thế hệ súng trường mới.

Súng đảm bảo tiêu diệt các mục tiêu đơn lẻ với phát bắn đầu tiên trên khoảng cách lên đến một km. Súng trường được giới thiệu tại triển lãm “Army-2017”.

Tổ hợp súng trường bán tự động được thiết kế cho hai loại đạn - đạn súng trường nội địa 7,62 x 54R milimét và đạn NATO 7,62 x 51.

Khối lượng của súng không băng đạn là 4,6 kg, chiều dài tùy theo phiên bản lên tới 115 cm, dung lượng băng đạn 10 viên.

Dragunov, hiện vẫn là súng trường bắn tỉa chính trong Lực lượng vũ trang Liên bang Nga, được đưa vào biên chế trang bị năm 1963. Súng nạp đạn tự động bằng trích khí thuốc, sử dụng đạn 7,62 x 54R. Súng rất dễ học, dễ sử dụng và có độ tin cậy cao, nhưng không còn đáp ứng được những yêu cầu về chiến tranh hiện đại. Đó là phạm vi tiêu diệt mục tiêu bằng một phát bắn.

Lực lượng vũ trang Nga tích cực nâng cấp và phát triển các loại vũ khí bộ binh trong những năm gần đây. Súng tiểu liên AK-12 hiện đại đang được cung cấp để thay thế súng trường tấn công Kalashnikov. Các phi công được trang bị súng tiểu liên PPK-20.

Năm 2021, quân đội sẽ nhận hàng loạt súng lục Udav, thay thế cho súng lục Makarov. Súng máy hạng nhẹ RPL-20 cũng đang được thử nghiệm.

Tập đoàn Kalashnikov đang phát triển một loại súng trường tấn công “thông minh”, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ xạ thủ trong xác nhận mục tiêu, lấy đường ngắm và bắn.


(0) Bình luận
Nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---