Khám phá

Sự thật bất ngờ về loài cây 400 năm mới nở hoa một lần

  • Tác giả : Thiên Trang (TH)
Loại cây được đồn đại 400 năm mới nở hoa một lần là cây Rheum nobile, nhưng các nhà khoa học chỉ ra rằng điều này đã bị phóng đại.
Loai cay ky la chi no mot lan trong 400 nam, bat ngo su that
Loại cây được nhắc đến là cây Rheum nobile, được biết đến với việc nở hoa một lần sau trung bình khoảng 33 năm trước khi chết.
Loai cay ky la chi no mot lan trong 400 nam, bat ngo su that-Hinh-2
Cây Rheum nobile là một loài cây thân thảo có lá mọc sát đất. Những chiếc lá của chúng mọc vòng quanh thân, có kích thước lớn, màu xanh lục, cuống lá và gân lá màu đỏ. Rễ cây dài 1-2 mét, bên trong màu vàng sáng.
Loai cay ky la chi no mot lan trong 400 nam, bat ngo su that-Hinh-3
Điều làm nên sự đặc biệt cho đại hoàng Sikkim là những cụm hoa hình tháp có thể cao đến 2 mét, gồm một trục thẳng đứng với các lá bắc chồng lên nhau đều đặn, có màu vàng nhạt hoặc phớt hồng.
Loai cay ky la chi no mot lan trong 400 nam, bat ngo su that-Hinh-4
Những chiếc lá bắc của loài cây này có độ trong mờ, ánh sáng có thể xuyên qua, tạo ra hiệu ứng nhà kính, đồng thời có khả năng ngăn chặn bức xạ cực tím.
Loai cay ky la chi no mot lan trong 400 nam, bat ngo su that-Hinh-5
Đây chính là đặc điểm tiến hóa giúp cây sinh tồn được trong điều kiện môi trường vô cùng khắc nghiệt của vùng núi được mệnh danh là "nóc nhà" của thế giới.
Loai cay ky la chi no mot lan trong 400 nam, bat ngo su that-Hinh-6
Hình ảnh của loài cây này đã được sử dụng trong nhiều bài đăng sai sự thật, nhưng thực tế nó chỉ mất khoảng 33,5 năm để nở hoa.
Loai cay ky la chi no mot lan trong 400 nam, bat ngo su that-Hinh-7
Các chuyên gia cũng không thể xác nhận sự tồn tại của bất kỳ loài thực vật nào trên dãy Himalaya mà mất hơn 400 năm để nở hoa.

Mời quý độc giả xem thêm video: Loài cây có hình dạng giống “đôi môi kiều nữ” ai cũng yêu.

Thiên Trang (TH)