KINH TẾ

Sôi động thị trường bánh kẹo, hoa quả Tết

  • Tác giả : Ngọc Tuấn (TH)
Tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đã bày bán nhiều sản phẩm hoa quả, bánh kẹo, giỏ quà Tết với mẫu mã đa dạng và nhiều phân khúc giá để phục vụ người tiêu dùng.

Theo khảo sát, tại trung tâm thương mại Big C Thăng Long, hệ thống siêu thị Big C tung ra các giỏ quà Tết, trong đó trên 90% là hàng Việt với mức giá vô cùng "dễ chịu", từ 299.000 - 699.000 đồng/giỏ. Tại MM Mega Market, dịp Tết này, siêu thị cung cấp khoảng 16 loại giỏ quà Tết cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, với giá dao động từ 300.000 đồng đến 2 triệu đồng/giỏ.

Hệ thống siêu thị WinMart và WinMart+ đã ra mắt 3 nhóm sản phẩm giỏ quà tặng Tết phổ thông với các mặt hàng chính là bánh, kẹo, mứt, bia, rượu, trà, cà phê do Việt Nam sản xuất với nhiều mức giá từ 399.000- 699.000 đồng/giỏ tùy từng loại.

Hệ thống siêu thị LOTTE Mart tung ra thị trường hàng chục mẫu giỏ quà Tết với nhiều phân khúc giá, phù hợp đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng. Trong bộ sưu tập giỏ quà Tết có chủ đề "Quà Tết kết tình thân". Năm nay, nhà bán lẻ Hàn Quốc đã tung ra thị trường những mẫu giỏ, hộp quà thiết kế bắt mắt, chủ yếu là sản phẩm Việt chất lượng cao với mức giá rẻ , chỉ từ 199.000-600.000 đồng/giỏ.

Nhiều sản phẩm hoa quả, bánh kẹo, giỏ quà Tết với mẫu mã đa dạng và nhiều phân khúc giá để phục vụ người tiêu dùng.

Nhiều sản phẩm hoa quả, bánh kẹo, giỏ quà Tết với mẫu mã đa dạng và nhiều phân khúc giá để phục vụ người tiêu dùng.

Tương tự, những ngày này, nổi bật trong không gian mua sắm của hệ thống siêu thị Co.opmart là khu vực trang trí hàng hóa Tết với các mẫu giỏ quà vừa bắt mắt, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ. Theo Giám đốc siêu thị Co.op mart Hà Nội Nguyễn Thị Kim Dung, nhân dịp Tết 2023, hệ thống Co.opmart đã đưa lên kệ 40 mẫu giỏ quà Tết với mức giá thấp nhất từ 194.000 đồng/giỏ. Bên trong mỗi giỏ quà là sự kết hợp nhiều dòng sản phẩm của các thương hiệu trong nước như bánh kẹo Bibica, lạp xưởng Vissan và cả nhãn hàng riêng của siêu thị Co.op mart.

Bên cạnh giỏ quà bánh kẹo thì giỏ quà hoa quả cũng được nhiều người tìm mua, đặc biệt là nông sản "made in Vietnam". Giá của giỏ quà này dao động từ 300.000 - 600.000 đồng/giỏ tùy loại hoa quả, như: Bưởi da xanh, bưởi Diễn, cam Canh, xoài Cát Chu, vú sữa Lò Rèn, roi đỏ An Phước, nho Ninh Thuận... Về chất lượng hàng hóa trong giỏ quà, các nhà bán lẻ cam kết đảm bảo kiểm soát từ nguồn gốc hàng hóa, với quy trình kiểm tra đánh giá chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chị Phạm Huyền Trang (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: "Trước đây thường mua bánh, kẹo ngoại nhập về biếu Tết. Tuy nhiên, một phần do giá cả đắt, một phần lo ngại hàng ngoại nhập thường không có hóa đơn, chứng từ, không rõ nguồn gốc, nên tôi chuyển sang mua sản phẩm Việt Nam. Giá cả phải chăng, mẫu mã, chất lượng cũng đẹp và ngon hơn so với trước, đặc biệt nguồn gốc xuất xứ rõ ràng''.

Ngọc Tuấn (TH)