--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sở Xây dựng tỉnh Hà Tĩnh nhận trách nhiệm vì để 244 dự án chậm tiến độ

TRÀ MY - 16:40 17/12/2021

Theo Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, Hà Tĩnh có 294 dự án chậm tiến độ, trong đó có 90 dự án đã thực hiện thủ tục thuê đất và đang triển khai đầu tư xây dựng.

Trong số 244 dự án chậm tiến độ, tỉnh sẽ tiến hành thu hồi 50 dự án, tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực đầu tư và ra quyết định xử phạt hành chính 88 dự án với tổng số tiền hơn 1,4 tỷ đồng.

Các dự án này gồm 4 nhóm: 90 dự án dã thực hiện thủ tục thuê đất và đang triển khai đầu tư xây dựng; 50 dự án chưa được cho thuê đất do vướng mắc quy định 100% đất do nhà nước quản lý tại Nghị định số 148; 45 dự án đã cho thuê đất nhưng chậm tiến độ kéo dài, không đưa vào sử dụng; 46 dự án chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng, chưa được cho thuê đất.

Khu kinh tế Vũng Áng – Một trong số những khu kinh tế đứng đầu về số dự án chậm tiến độ, với 13 dự án trong các khu công nghiệp.

Việc chậm trễ triển khai các dự án nói trên do nhiều nguyên nhân. Nhưng chủ yếu là do năng lực nhà đầu tư hạn chế; công tác quản lý quy hoạch, đất đai, xây dựng còn bất cập, dẫn đến khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, chậm tiến độ bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư.

Sở Xây dựng cũng nhận trách nhiệm khi để xảy ra tình trạng, một số ngành, địa phương chưa thực sự sâu sát trong công tác kiểm tra, giám sát; quy định của pháp luật còn chồng chéo.

Ngoài ra, dịch Covid-19 bùng phát cũng là một phần nguyên nhân ảnh hưởng đến tiến độ triển khai các dự án.

Thời gian tới tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra và làm việc cụ thể từng dự án, chấm dứt dự án, tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất hoặc đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư. Sở Xây dựng sẽ có những chế tài và biện pháp mạnh để giải quyết triệt để tình trạng trên.


(0) Bình luận
Nổi bật
Hà Nội: Dự án 61 Trần Phú có thể tiếp tục triển khai
Thời sự- Hoàng Hà - 14:00 22/05/2022
UBND TP Hà Nội khẳng định chưa phát hiện sai phạm tại dự án Khu đất 61 Trần Phú, Ba Đình, đồng thời cho rằng chủ đầu tư có thể tiếp tục triển khai theo quy định.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---