--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sở GD&ĐT TPHCM thông tin về việc cho học sinh trở lại trường

QUỲNH ANH - 06:15 22/10/2021

Việc trở lại trường của học sinh còn phụ thuộc vào kế hoạch của thành phố trong việc thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ trên địa bàn.

Chiều 21/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM tổ chức họp báo định kỳ thông tin về tình dịch bệnh tại TPHCM.

Tại buổi họp báo, PV đã đặt câu hỏi về việc TPHCM có tính tới phương án mở cửa trường học sớm hơn không so với kế hoạch đến đầu học kỳ 2 không?

Hiện nay, UBND TPHCM đã ban hành Bộ tiêu chí an toàn trong phòng chống COVID-19 tại các cơ sở giáo dục của thành phố.

Và Bộ GD&ĐT cũng đã có văn bản gửi các địa phương yêu cầu rà soát các điều kiện để tổ chức cho học sinh tới trường đảm bảo an toàn tại các cơ sở giáo dục. Theo đó, cấp độ 1, 2 được đi học trực tiếp.

Trả lời phóng viên, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị - Tư tưởng của Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, việc mở cửa trường học trở lại vẫn phải được thực hiện theo kế hoạch của thành phố trong việc thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ trên địa bàn TPHCM.

Trên cơ sở hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và Bộ tiêu chí an toàn trong phòng chống COVID-19 tại các cơ sở giáo dục, các cơ sở sẽ chủ động rà soát, tự đánh giá mức độ an toàn của trường để đảm bảo làm sao đạt tiêu chí để khi học sinh đi học trở lại thì đảm bảo mức độ an toàn cao nhất.

Các đơn vị cũng chuẩn bị phương án tổ chức dạy học để sẵn sàng, chủ động chuyển trạng thái dạy học từ dạy học trên internet sang trạng thái dạy học trực tiếp theo kế hoạch của thành phố.


(0) Bình luận
Nổi bật
Hơn 36.000 m2 đất quốc phòng ở Nha Trang dùng không đúng quy hoạch
Thời sự- Thúy Hằng - 15:47 27/05/2022
Nội dung trong văn bản UBND TP Nha Trang gửi Sở TNMT Khánh Hoà có nêu, 8 khu đất ở TP Nha Trang được quy hoạch đất quốc phòng, song đang sử dụng xây khách sạn, trung tâm thương mại, ngân hàng, nhà hàng...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---