--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng về thông tin học sinh lớp 1, 2 phải kiểm tra học kỳ trực tiếp

MINH TRÍ - 16:30 24/12/2021

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở này không bắt buộc học sinh lớp 1, 2 phải kiểm tra học kỳ trực tiếp.

Sở GD&ĐT Hà Nội ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức kiểm tra học kỳ với học sinh tiểu học thực hiện chương trình giáo dục phổ thông, ứng phó dịch COVID-19.

Theo đó, với lớp 1, lớp 2, Sở GD&ĐT yêu cầu bài kiểm tra tổ chức bằng hình thức trực tiếp. Các trường thực hiện nhiều giải pháp linh hoạt, phù hợp thực tế, đảm bảo an toàn trong phòng dịch; lập kế hoạch thời gian thực hiện bài kiểm tra định kỳ, tổ chức họp với cha mẹ học sinh để phổ biến, hướng dẫn, tạo sự đồng thuận về phương án thực hiện.

Các trường cũng cần chia nhỏ số học sinh/lớp đảm bảo an toàn phòng dịch để tổ chức hướng dẫn, ôn tập, bổ sung, củng cố kiến thức, định hướng nội dung “cốt lõi” cho học sinh trước khi tổ chức bài kiểm tra định kỳ đối với môn Toán, môn Tiếng Việt.

Trong trường hợp bất khả kháng, tại thời điểm kiểm tra định kỳ, học sinh không thể đến trường thì có thể chuyển sang thi trực tuyến.

Ngay lập tức, thông tin trên khiến nhiều phụ huynh lo lắng và băn khoăn khi cho rằng, con số mắc COVID-19 trong cộng đồng của Hà Nội đang tăng cao, việc bắt học sinh lớp 1, 2 đến trường thi học kỳ trực tiếp là điều "khó hiểu".

Chiều 24/12, ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã có thông tin đến vấn đề này.

Ông Tiến cho biết, thông tin Sở GD&ĐT Hà Nội bắt buộc các trường phải tổ chức kiểm tra học kỳ trực tiếp với học sinh lớp 1, lớp 2 là không chính xác.

Cũng giống như văn bản của Bộ GD&ĐT ban hành ngày 13/12 vừa qua, Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ hướng dẫn trên tinh thần khuyến khích các địa phương, nhà trường nếu có điều kiện và đảm bảo an toàn phòng ngừa dịch Covid-19 thì tổ chức kiểm tra học kỳ theo hình thức trực tiếp cho học sinh lớp 1, lớp 2.

Còn lại, có thể chọn hình thức kiểm tra trực tuyến chứ không bắt buộc học sinh lớp 1, 2 phải kiểm tra học kỳ trực tiếp.


(0) Bình luận
Nổi bật
Nhặt da và trứng cóc về ăn, hai chị em ruột tử vong
Chuyên trang Đời sống- PV - 17:26 29/06/2022
Cha mẹ đi vắng, chỉ có 3 chị em ở nhà, các em đã nhặt vật lạ từ bên ngoài, nghi là da cóc, trứng cóc về nấu ăn. Sau đó không lâu chị em xuất hiện các triệu chứng ngộ độc và tử vong.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---