--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sau ngày 1/10, trẻ em không được ra đường nếu không cần thiết

AN QUÝ - 08:46 01/10/2021

Trẻ em dưới 18 tuổi hiện đang học online, không cần thiết không để các em ra đường, không tham gia lưu thông bằng xe máy.

“Trẻ em khi chưa tiêm văcxin ngừa Covid-19 không để các em tự ý ra đường làm ảnh hưởng tới sức khỏe”, ông Lê Hòa Bình, Phó chủ tịch UBND TPHCM, nhấn mạnh.

kiem-tra-giao-thong.jpg
Đối với người dân đi lại trong nội thành, việc kiểm soát sẽ thông qua tuần tra kiểm soát đột xuất trên đường, ngẫu nhiên 24/24h

Theo Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình, việc kiểm soát chặt là vì an toàn, sức khỏe của người dân TPHCM và các tỉnh lân cận vì mỗi tỉnh thành có độ phủ văcxin ngừa Covid-19 khác nhau.

Do đó, nếu không có việc cần thiết, người dân cần hạn chế tối đa việc di chuyển tới các chốt. Việc này cũng là tạo điều kiện để ưu tiên cho phương tiện vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm, nhằm đảm bảo việc cung ứng hàng hóa và sản xuất kinh doanh.

UBND TPHCM lưu ý, người dân không tự ý đi lại giữa các tỉnh, thành phố khác. Trường hợp cấp thiết cần đi lại liên tỉnh phải thực hiện theo hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải. Công an TPHCM sẽ kiểm soát và xử lý nghiêm trường hợp người dân tự ý thông chốt.

Trong thời gian ứng dụng PC-COVID chưa chính thức đưa vào hoạt động, người dân TPHCM khi tham gia lưu thông phải sử dụng mã QR của ứng dụng VNEID và ứng dụng Y tế HCM có thể hiện lịch sử tiêm văcxin ngừa Covid-19.

Trường hợp không có mã QR, xuất trình giấy tờ sau: (1) Là người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh dưới 180 ngày; (2) Đã tiêm văcxin ngừa Covid-19 (ít nhất 1 mũi đối với loại văcxin tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm) khi được cơ quan chức năng yêu cầu.

Các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động trên địa bàn TPHCM phải đăng ký mã QR tại website: antoan-covid.tphcm.gov.vn. 

Đến ngày 15/10, các cơ quan, đơn vị, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ phải thực hiện quét mã QR (trên điện thoại di động thông minh hoặc được in trên giấy) của toàn bộ người đến liên hệ công tác, làm việc, giao dịch; sử dụng ứng dụng của Thành phố (hoặc ứng dụng PC-COVID) để kiểm soát và tổ chức hoạt động.

Đối với người dân đi lại trong nội thành, việc kiểm soát sẽ thông qua tuần tra kiểm soát đột xuất trên đường, ngẫu nhiên 24/24h. Công an TPHCM có thể thành lập một số chốt lưu động để kiểm tra và tổ chức cả test nhanh y tế.


(0) Bình luận
Nổi bật
Hà Nội: Nhiều ca biến chứng nặng do dịch sốt xuất huyết lan rộng
Sức khỏe mới- Thúy Nga - 16:20 15/08/2022
Tại Hà Nội, số ca mắc sốt xuất huyết đang tăng lên hơn 2 lần, nhiều ca cô đặc máu, thoát dịch, tràn dịch màng bụng, màng phổi và giảm tiểu cầu nhiều.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---