--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sáng 7/3, khởi hành chuyến bay đầu tiên chở công dân Ukraine về nước

NGUYÊN KHÔI - 05:30 06/03/2022

Chuyến bay đầu tiên thực hiện sơ tán công dân Việt Nam từ Ukraine về nước dự kiến khởi hành vào sáng 7/3.

Cục hàng không Việt Nam cho biết, Hãng hàng không Vietnam Airlines đã được giao thực hiện chuyến bay đầu tiên sơ tán công dân Việt Nam từ Ukraine về nước.

Chuyến bay với chặng Romania - Hà Nội dự kiến cất cánh từ Nội Bài vào ngày 7/3/2022 và hạ cánh tại Nội Bài vào ngày 8/3/2022 bằng máy bay Boeing 787. Dự kiến sẽ có 270 hành khách trên chuyến bay đầu tiên này.

Vietnam Airlines đang làm thủ tục đề nghị các quốc gia mà chuyến bay bay qua cấp phép để thực hiện chuyến bay.

Cũng theo thông tin từ Hãng hàng không Bamboo Airways, vào ngày 9/3, hãng này sẽ đưa hàng trăm công dân Việt Nam tại Ukraine về nước trên chuyến bay số hiệu QH9066 từ Warsaw (Ba Lan) về Hà Nội.

Công dân về nước từ Ukraine trên các chuyến bay sẽ được xét nghiệm sau khi hạ cánh tại Việt Nam và thực hiện các biện pháp y tế sau khi nhập cảnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thông tin từ cơ quan đại diện của Bộ Ngoại giao cho biết, hầu hết bà con ở Kiev và Odessa, hàng trăm người ở Kharkov đã được sơ tán khỏi vùng chiến sự và được bố trí sang các nước lân cận.

Trong số này, có 600 người đã từ Ukraine sang Ba Lan, 370 người đã tới Romania, 200 người đang được đưa từ Moldova.

  • Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky lãnh đạo cuộc chiến chống Nga trên mạng
    Thái Bằng - 16:01 05/03/2022
    Trong 9 ngày diễn ra cuộc chiến ở Ukraine, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky lãnh đạo cuộc chiến chống Nga trên mạng. Ông ta trả lời nhiều cuộc phỏng vấn với MSM phương Tây, nói chuyện với người dân Ukraine và phản bác mọi tin đồn bằng việc quay video kêu gọi trên Instagram.

(0) Bình luận
Nổi bật
Giao Nhà hát kịch Hà Nội báo cáo việc lùm xùm của diễn viên Hồng Đăng tại Châu Âu
Thời sự- Hoàng Thiên - 16:34 01/07/2022
Tại cuộc họp báo của UBND Hà Nội chiều nay (1/7), ông Phạm Xuân Tài, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội thông tin về sự việc liên quan diễn viên Hồng Đăng đang gây xôn xao dư luận.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---