--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

San hô có thể lưu trữ một lượng đáng ngạc nhiên vi nhựa

HẰNG ĐỖ - 09:45 02/12/2021

Nhà sinh thái học Jessica Reichert thuộc Đại học Justus Liebig Giessen (Đức) cho biết, trong các bộ xương san hô trên toàn thế giới có thể lưu trữ khoảng 20.000 tấn vi hạt nhựa mỗi năm.

san-ho.jpg

Điều đó tương ứng với gần 3% vi nhựa được ước tính là ở các vùng nước nông, nhiệt đới, nơi san hô phát triển mạnh.
San hô đã được quan sát thấy ăn hoặc kết hợp vi nhựa vào cơ thể của chúng. Reichert và các đồng nghiệp đã cho san hô trong phòng thí nghiệm tiếp xúc với vi nhựa để tìm ra vị trí các hạt được lưu trữ bên trong san hô và ước tính xem nó được giấu đi bao nhiêu.

san-ho-2.jpg
Các hạt nhựa nhỏ (đốm đen trong hình) bị mắc kẹt trong bộ xương san hô.

Sau 18 tháng theo dõi, các nhà nghiên cứu cho biết, hầu hết các mảnh vụn bên trong san hô nằm trong bộ xương của chúng chứ không phải mô. Sau khi đếm số lượng các hạt bị mắc kẹt, các nhà nghiên cứu ước tính rằng khoảng từ 6 đến 7 triệu tỷ hạt vi nhựa có thể được lưu giữ vĩnh viễn trong san hô trên toàn thế giới hàng năm. Đây là lần đầu tiên một vi nhựa sống “chìm” ở nơi lưu trữ lâu dài được định lượng.
Các nhà khoa học đang tìm hiểu xem liệu việc lưu trữ này có thể gây ra những hậu quả gì đối với san hô. Liệu nó có thể gây ra một mối đe dọa bổ sung cho các rạn san hô trên toàn thế giới.


(0) Bình luận
Nổi bật
Thanh niên 18 tuổi run chân tay, hôn mê sau khi hút thuốc lá điện tử
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 14:01 18/08/2022
Bệnh viện 199 (Bộ Công an) tại Đà Nẵng cho hay, vừa tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhân nghi ngộ độc khi hút thuốc lá điện tử bơm tinh dầu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • BĐS Sun Property: Bảo chứng cho giá trị bền vững theo thời gian
  Địa ốc- PV - 09:43 18/08/2022
  ‏Không đơn thuần ở việc “săn” vị trí đẹp để phát triển các dự án tầm cỡ, yếu tố cốt lõi giúp Sun Property thiết lập giá trị bền vững cho các bất động sản (BĐS) là chiến lược đầu tư bài bản và tư tưởng duy mỹ.
 • Sẽ xử lý nghiêm những người chống đối, thách thức Công an ở bar 80 Mã Mây
  Thời sự- PV. - 08:52 18/08/2022
  Mặc dù lực lượng Công an bắt quả tang nhân viên bar 80 Mã Mây đang bơm “bóng cười” cho khách, tuy nhiên, người của quán đã lao vào chửi bới, chống đối, thách thức Công an và chỉ đạo nhân viên tiếp tục mở nhạc ầm ĩ dù đã quá giờ quy định...
 • Hà Nội: Nâng cao hiệu quả hoạt động các nhà hát
  Thời sự- PV. - 08:51 18/08/2022
  Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 853-TB/TU về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025”. Theo đó, Hà Nội sẽ tiến tới thực hiện mô hình đầu tư công, quản trị tư nâng cao hiệu quả hoạt động nhà hát.
 • Thành lập Tạp chí Khoa học phổ thông
  Thời sự- Duy Lộc - 17:21 17/08/2022
  Ngày 17/8, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi đã ký quyết định thành lập Tạp chí Khoa học phổ thông trên cơ sở tổ chức lại Báo Khoa học phổ thông thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh sáp nhập với Tạp chí Thời sự y học thuộc Hội Y học TP.
 • Nguy hiểm tính mạng vì chủ quan u giáp lành tính
  Sức khỏe mới- BSCKII Nguyễn Quốc Dũng - 15:18 17/08/2022
  U giáp lành tính rất hay gặp, đặc biệt là ở vùng núi cao, dân tộc. Bệnh nhân đến viện thường u to, chèn ép gây khó thở, ăn uống vướng, có khi khàn tiếng.