Sản phẩm mới

Samsung ra mắt mặt đồng hồ Galaxy Time có gì độc đáo?

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Với các mặt đồng hồ Galaxy Time trên Đồng hồ thông minh Samsung Galaxy, người dùng có thể trải nghiệm nhịp điệu riêng của Sao Thủy, Sao Kim, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương và Sao Hải Vương mỗi giây.

Mới đây, Samsung đã chính thức xác nhận rằng kết hợp cùng Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) giới thiệu mặt đồng hồ theo hệ mặt trời (solar system watch face) Galaxy Time cho đồng hồ Galaxy của mình. Những mặt đồng hồ này sẽ cho phép Galaxy Watch truy cập dữ liệu thời gian thực từ hệ mặt trời của chúng ta trực tiếp ngay trên cổ tay.

Samsung ra mắt mặt đồng hồ Galaxy Time có gì độc đáo? Ảnh minh họa

Samsung ra mắt mặt đồng hồ Galaxy Time có gì độc đáo? Ảnh minh họa

Các mặt đồng hồ Galaxy Time mới hiện có sẵn trên đồng hồ thông minh Galaxy chạy WearOS. Điều này có nghĩa là nó có sẵn trên tất cả các đồng hồ thông minh của Samsung, bao gồm các mẫu Galaxy Watch Series 4 trở về sau. Người dùng các mẫu Galaxy Watch đủ điều kiện hiện có thể tải xuống các mặt đồng hồ mới từ Google Play Store.

Có tám mặt đồng hồ Galaxy Time khác nhau để phù hợp với số lượng hành tinh trong hệ mặt trời. Mỗi hành tinh có một hệ thống đồng hồ riêng, thời gian chạy chậm hơn và nhanh hơn dựa trên các yếu tố khác nhau. Thời gian trên mỗi hành tinh được tính toán bằng cách quan sát tỉ mỉ tốc độ quay quanh trục và quỹ đạo của nó quanh mặt trời. Do tính phức tạp của những phép tính này, Samsung đã hợp tác với Cơ quan Vũ trụ Châu Âu để đảm bảo chất lượng dữ liệu thời gian được sử dụng trong Galaxy Time.

Ngoài thời gian, mặt đồng hồ mới có thể cung cấp những thông tin chi tiết hữu ích khác, bao gồm khoảng cách của các hành tinh với Mặt trời và Trái đất, số lượng mặt trăng cũng như vị trí thời gian thực và mùa tương ứng của chúng.

Giang Thu (T/H)