Sản phẩm mới

Samsung phủ nhận tin đồn về điện thoại gập giá rẻ

  • Tác giả : Tuấn Huy (T/H)
Những tin đồn về một điện thoại gập giá rẻ từ Samsung một lần nữa bị dập tắt, lần này bởi chính Samsung.

Trong một bài phỏng vấn mới nhất, đại diện Samsung Electronics cho biết: “Công ty sẽ không sản xuất điện thoại gập ở phân khúc giá tầm trung và những tin đồn gần đây là vô căn cứ”.

Đại diện của Samsung chia sẻ thêm rằng, công ty chưa đưa ra bất kỳ quyết định nào về vấn đề này. Theo nhận định của Sammobile, ngay cả khi Samsung có kế hoạch cho việc ra mắt phiên bản điện thoại màn hình gập khác vào năm tới, mức giá của thiết bị này cũng sẽ từ 500 USD trở lên.

Mặc dù điện thoại gập chỉ chiếm một phần nhỏ của thị trường, đây là phân khúc duy nhất vẫn còn đang tăng trưởng. Samsung hiện là hãng đi đầu về điện thoại gập, nhưng vấn đề là chúng không hề rẻ: 999$ cho chiếc Flip5 và 1.799$ cho chiếc Fold5.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trên thị trường điện thoại gập, Samsung vẫn là số một, nhưng gã khổng lồ Hàn Quốc đang vấp phải sự cạnh tranh gay gắt. Ở Mỹ có Motorola, Trung Quốc thì Oppo, Xiaomi, hay Tecno gần đây đã tung ra chiếc điện thoại gập giá 600$. Samsung có lý do để không làm điện thoại gập giá rẻ, nhưng về lâu dài liệu đây có là chiến lược đúng đắn?

Trước đó, nhiều thông tin cho rằng, Samsung sẽ ra mắt một mẫu điện thoại màn hình gập với mức giá dao động từ 400 USD – 500 USD. Theo các chuyên gia, việc phát hành thiết bị gập ở phân khúc tầm trung sẽ khiến điện thoại bị cắt giảm đi nhiều tính năng cao cấp bởi chi phí sản xuất cao của công nghệ bản lề và tấm nền hiện nay.

Tuấn Huy (T/H)