Khám phá

Rò rỉ thông tin mới nhất về iPad Air M3

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Theo một số thông tin được tiết lộ, thế hệ tiếp theo của dòng Apple iPad Air có thể được trang bị bộ xử lý M3. Hứa hẹn sẽ mang lại sự cải thiện đáng kể về hiệu suất và hiệu năng cho iPad Air.

Việc tích hợp bộ xử lý M3 có thể giúp iPad Air thế hệ mới cạnh tranh mạnh mẽ hơn với các dòng sản phẩm khác của Apple cũng như các thiết bị từ những nhà sản xuất khác trên thị trường.

Theo thông tin mới được tiết lộ, dòng iPad Air thế hệ tiếp theo của Apple sẽ được trang bị bộ xử lý M3. Thông tin này xuất hiện chỉ vài ngày sau khi "Táo Khuyết" chính thức ra mắt các mẫu iPad Air 6 mới với chip M2.

Hai mẫu 11 inch và 13 inch mới thay thế cho ‌iPad Air‌ 10.9 inch chạy bằng M1 trước đó, được phát hành vào năm 2022.

Ngoài ra, Apple cũng vừa công bố các mẫu iPad Pro mới. Điều đáng chú ý là các máy tính bảng cao cấp này được trang bị chip M4 thay vì M3, tạo ra sự khác biệt rõ ràng giữa các dòng sản phẩm của Apple.

Rò rỉ thông tin mới nhất về iPad Air M3. Ảnh minh họa

Rò rỉ thông tin mới nhất về iPad Air M3. Ảnh minh họa

Kết hợp với sự ra mắt bất ngờ của Apple về chip M4, các tin đồn gần đây cho thấy Apple có kế hoạch duy trì khoảng cách giữa các dòng sản phẩm của mình, giữ cho ‌iPad Air‌ luôn đi sau ‌iPad Pro‌ một bước về thế hệ bộ xử lý. Điều này phù hợp với chiến lược phân cấp sản phẩm của Apple, nhằm đáp ứng nhu cầu và mong đợi khác nhau của người dùng.

Mặc dù còn quá sớm để khẳng định chắc chắn về các chi tiết của ‌iPad Air‌ thế hệ tiếp theo, một số nguồn tin cho biết Apple đang lên kế hoạch giới thiệu một mẫu iPad Air 10.8 inch sử dụng màn hình OLED. Thiết bị này dự kiến có thể xuất hiện trong khoảng thời gian từ năm 2026 đến năm 2028, mở ra một kỷ nguyên mới cho dòng iPad Air với công nghệ hiển thị tiên tiến hơn, mang lại trải nghiệm hình ảnh chất lượng cao.

Theo Apple, ‌iPad Air‌ 6 mới nhanh hơn gần 50% so với ‌iPad Air‌ trước đó với M1. So với ‌iPad Air‌ sử dụng A14 Bionic, nó mang lại hiệu suất nhanh hơn gấp 3 lần. Giống như model trước đó, ‌iPad Air‌ có giá khởi điểm là 599 USD, trong khi thiết bị 13 inch có giá khởi điểm là 799 USD. Cả hai đều được mở bán vào ngày 15/5.

Giang Thu (T/H)