Chữa bệnh không dùng thuốc

Rau mồng tơi chữa yếu sinh lý

Tên khoa học Basella rubra Lin., họ mồng tơi. Mồng tơi có tính hàn, vị chua, vào 5 kinh tâm, can, tỳ, tiểu tràng,  đại tràng. Có tác dụng thanh nhiệt lương huyết, chữa ban chẩn,  chỉ huyết, chỉ lỵ, định sang tán nhiệt, làm nhuận da, lợi tiểu, giải độc, hoạt trường, không độc. Theo Nam dược thần hiệu của Tuệ Tĩnh còn có tác dụng hoạt thai làm dễ đẻ.

Trong mồng tơi có chứa chất nhày pectin, đây là một chất rất quý phòng và chữa nhiều bệnh, vì vậy mà rau mùng tơi có tác dụng nhuận tràng, thải độc chất béo chống béo phì, thích hợp cho những người có mỡ và đường cao trong máu. Tác dụng trừ thấp nhiệt, nên nó sẽ giúp cho những người lao động ngoài trời nắng nóng duy trì được sức khỏe và phòng chống bệnh tật như mỏi mệt, bứt rứt, háo khát.

Sau đây là một số bài thuốc từ rau mồng tơi chữa bệnh “phòng the” ở nam giới:

Tráng dương “yếu sinh lý”: 

Mùng tơi chữa yếu sinh lý

Mùng tơi chữa yếu sinh lý​

Rau mồng tơi, rau má, rau ngót. Mỗi thứ một nắm, 1 bộ lòng gà hay vịt, đủ cho một người lớn ăn 1 bữa. Nấu canh lên ăn hoặc là ăn cùng với cơm. Một tuần có thể nấu ăn vài lần và nên uống kèm với nước cơm rượu sẽ có nhiều hiệu quả hơn.

Chữa di mộng tinh: 

Rau mồng tơi, lạc, đậu nành. Mỗi thứ một nắm rồi nấu cùng với 1-2kg xương lợn (xương ống tốt hơn). Cho xương lợn vào hầm kỹ trong nồi áp suất rồi mới cho đậu lạc vào, cuối cùng thì bạn cho rau mồng tơi nấu thêm 10 phút. Có thể cho thêm tiêu bột, nước mắm, nước tương vào rồi ăn nóng, ăn xong uống nước nóng.

Chữa hoạt tinh: 

mùng tơi chữa yếu sinh lý hiệu quả

mùng tơi chữa yếu sinh lý hiệu quả​

Đối với những quý ông xuất tinh quá nhanh và sau giao hợp thường bị mệt mỏi đuối sức và xanh xao. 

Rau mồng tơi 1 nắm, dền tía 1 nắm nấu cùng với một đôi bầu dục để nguyên lớp mỡ và vỏ bọc (không bóc vỏ), cho gia vị vào và ăn nóng. Ăn xong thì uống nước trà gừng nóng để tăng hiệu quả. Trước khi đi ngủ thì nênăn 1 thìa vừng đen (đã rang thơm) nhai kỹ rồi nuốt. Xong uống 1 chén nước cơm rượu càng có hiệu quả cao hơn.

Chú ý: Rau mồng tơi có tính mát lạnh nên đối với người hay bị lạnh bụng đi ngoài thì nên cẩn thận khi dùng. Để bớt lạnh, bạn nên nấu kỹ hoặc là phối hợp thêm các thức ăn khác nguồn gốc động vật.

PV (tổng hợp)