--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quyết tăng thưởng Tết cho giảng viên dù dịch bệnh khó khăn

NGUYÊN KHÔI - 14:15 14/01/2022

Nhiều trường đại học vẫn tăng thưởng Tết cho giảng viên dù dịch bệnh khó khăn để động viên tinh thần người lao động.

Năm nay, mức chi thưởng Tết Nguyên đán cho người lao động của Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM cao hơn năm ngoái. Theo đó, năm nay, tiền thưởng Tết sẽ tăng lên 20 triệu đồng/người thay vì 15 triệu như mọi năm.

thuong-tet.jpg
Dù dịch bệnh khó khăn, nhưng người lao động ở nhiều trường đại học lại có thưởng Tết cao hơn so với năm ngoái.

PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng trường cho biết, năm qua cán bộ, giảng viên đều rất vất vả do ảnh hưởng dịch bệnh nên nhà trường tăng tiền thưởng Tết là để hỗ trợ thêm, động viên tinh thần cho người lao động. Đặc biệt, mức thưởng này được áp dụng giống nhau cho tất cả người lao động từ hiệu trưởng đến người giữ xe, tạp vụ... nhằm chia sẻ với những người có thu nhập thấp hơn. 

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng đã chi thưởng Tết cho toàn bộ cán bộ, giảng viên, nhân viên và mức thưởng năm nay cũng cao hơn năm ngoái. Theo đó, năm ngoái người lao động thưởng lương tháng 13 và mỗi người sẽ nhận mức khác nhau tùy theo vị trí công việc thì năm nay mỗi người sẽ được thêm một khoản thưởng Tết.

Việc tăng khoản tiền thưởng Tết là cách nhà trường hỗ trợ thêm cho người lao động trong một năm người lao động bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch COVID-19 và gặp nhiều khó khăn.

Một số trường đại học không thể tăng thưởng Tết cho người lao động, nhưng vẫn cố gắng giữ nguyên mức thưởng như năm ngoái.

Trường ĐH Công nghệ TPHCM năm nay giống như mọi năm, với mỗi cán bộ, giảng viên và nhân viên được tính thêm một tháng lương gọi là lương tháng thứ 13. Mỗi người sẽ có mức thưởng khác nhau tùy vào lương cụ thể từng người.

Tương tự, trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM cũng có thưởng thêm một tháng lương cho người lao động.

Còn Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM, cuối tuần này hội đồng trường mới họp bàn kế hoạch thưởng Tết cho cán bộ, giảng viên, nhưng nhiều khả năng vẫn giữ mức thưởng như năm ngoái. Năm 2021, mỗi giảng viên của trường được nhận mức thưởng Tết khá cao, từ 30- 70 triệu đồng. Trong đó gồm một tháng thu nhập và 20 triệu đồng/người.


(0) Bình luận
Nổi bật
Hà Nội: Nhiều ca biến chứng nặng do dịch sốt xuất huyết lan rộng
Sức khỏe mới- Thúy Nga - 16:20 15/08/2022
Tại Hà Nội, số ca mắc sốt xuất huyết đang tăng lên hơn 2 lần, nhiều ca cô đặc máu, thoát dịch, tràn dịch màng bụng, màng phổi và giảm tiểu cầu nhiều.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---