--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quảng Trị: 59 học sinh tiểu học, mầm non được về nhà cách ly

QUANG MINH - 20:30 04/10/2021

59 học sinh mầm non và tiểu học cùng các phụ huynh ở Quảng Trị đã được cho về nhà cách ly sau hai lần xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Thông tin từ UBND huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) cho biết, sau 5 ngày đi cách ly tập trung, toàn bộ 59 em học sinh thuộc 2 Trường mầm non Hoa Sen (23 cháu 3 tuổi) và Trường TH&THCS Cam Thủy (36 em học sinh lớp 1) tại xã Cam Thủy đã được cho về nhà cách ly sau 2 lần xét nghiệm âm tính với Covid-19 theo phương pháp RT-PCR.

Cùng được về nhà cách ly có phụ huynh của các em. 6 giáo viên liên quan vẫn phải ở lại cách ly tập trung.

Trước đó, vào chiều 28/9, toàn bộ 65 học sinh và giáo viên ở Cam Thủy được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm GDNN - GDTX của huyện Cam Lộ do liên quan đến chùm ca Covid-19 ở thôn Lâm Lang 2 (xã Cam Thủy).

Chính quyền địa phương khuyến khích phụ huynh đi theo hỗ trợ, chăm sóc các cháu trong thời gian cách ly với nguyên tắc không để lây nhiễm chéo.

 UBND huyện Cam Lộ cho biết, quyết định này được đưa ra sau khi huyện đã được ngành y tế tham vấn, cũng như xem xét kỹ về tình huống các em còn quá nhỏ.


(0) Bình luận
Nổi bật
Cắt giảm, đơn giản hoá trong 10 ngành nghề kinh doanh của Bộ Giáo dục
Thời sự- Hoàng Hà - 08:52 07/07/2022
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---