Trong nước

Quảng Ninh: Đàn cá heo khoảng 30 con xuất hiện tại vùng biển Cô Tô

  • Tác giả : Tâm Anh (TH)
Ngày 22/1, UBND huyện Cô Tô (Quảng Ninh) thông tin về việc đàn cá heo khoảng 30 con xuất hiện trên vùng biển của huyện đảo này. 
Tan muc dan ca heo 30 con tung tang boi loi o Co To
Trong những ngày gần đây, người dẫn đã nhìn thấy, chụp ảnh và quay video ghi lại cảnh đàn cá heo xuất hiện tại vùng biển Cô Tô. Vào ngày 22/1, UBND huyện Cô Tô thông tin về việc đàn cá heo khoảng 30 con xuất hiện trên vùng biển của huyện đảo này. Ảnh: TTXVN.
Tan muc dan ca heo 30 con tung tang boi loi o Co To-Hinh-2
Một người dân khi đang câu mực tại cồn Phài, cách bờ biển thị trấn Cô Tô khoảng 2 - 3 km thì bất ngờ nhìn thấy đàn cá heo gồm hàng chục con. Ảnh: VOV.
Tan muc dan ca heo 30 con tung tang boi loi o Co To-Hinh-3
Nhiều người dân trong khu vực cho hay những ngày gần đây, khoảng 30 con cá heo nổi lên mặt nước tại vùng biển của huyện đảo Cô Tô. Ảnh: baoquangninh.
Tan muc dan ca heo 30 con tung tang boi loi o Co To-Hinh-4
Đây không phải là lần đầu tiên cá heo, cá voi xuất hiện tại vùng biển Cô Tô thu hút sự chú ý của công chúng. Trước đó, vào giữa tháng 12/2023, các chiến sĩ Đồn Biên phòng Cô Tô trên đường tuần tra đã ghi lại được đoạn clip dài 35 giây về đàn cá voi xuất hiện ở phía Đông Nam đảo Cô Tô, cách bờ khoảng 6 hải lý. Ảnh: Người lao động.
Tan muc dan ca heo 30 con tung tang boi loi o Co To-Hinh-5
Tháng 9/2023, người dân huyện đảo Cô Tô liên tục ghi được hình ảnh những con cá voi xuất hiện tại vùng biển Cô Tô. Theo các hình ảnh, video được người dân quay được, đàn cá voi bất ngờ trồi lên mặt nước, nô đùa trong khoảng vài tiếng rồi lặn xuống. Ảnh: baoquangninh.
Tan muc dan ca heo 30 con tung tang boi loi o Co To-Hinh-6
Vào khoảng 6h sáng ngày 19/11/2022, một con cá heo dài khoảng 1,4m, nặng khoảng 45 kg được người dân nhìn thấy khi nó bơi gần cầu Cảng, thị trấn Cô Tô. Đến 11h trưa hôm đó, cá heo vẫn quanh quẩn tại vùng biển gần Cảng Cô Tô thu hút sự chú ý của người dân. Ảnh: Tiền phong.
Tan muc dan ca heo 30 con tung tang boi loi o Co To-Hinh-7
Việc cá voi, cá heo xuất hiện thường xuyên trong thời gian qua là minh chứng cho thấy môi trường biển ở Cô Tô ngày càng tốt lên. Nhờ đó, nhiều loài quý hiếm từ đại dương đã tìm về kiếm ăn, sinh sản. Ảnh: Tiền phong.

Mời độc giả xem video: Những lần cá heo nô đùa trên vùng biển Việt Nam gây chú ý.

Tâm Anh (TH)