--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quảng Nam: Sạt lở cô lập hàng nghìn người dân vùng cao Nam Trà My

HỮU THÔNG - 14:15 29/11/2021

Ngày 29/11, ông Trần Duy Dũng, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, cho biết mưa lớn kéo dài trong những ngày qua khiến nhiều khu vực trên địa bàn huyện đang lâm vào tình trạng sạt lở nặng.

Cụ thể, tuyến Quốc lộ 40B dẫn lên địa bàn huyện bị sạt lở một số điểm, bùn đất tràn xuống đường khiến việc lưu thông gặp vô vàn khó khăn. Đặc biệt, khu vực thác Tắc Chua nằm giáp ranh giữa 2 xã Trà Vân và Trà Vinh đang bị ngập sâu.

sat-lo-tai-huyen-mien-nui-nam-tra-my.jpg
Sạt lở tại huyện miền núi Nam Trà My.

Dòng nước chảy xiết khiến tuyến giao thông từ xã Trà Vân vào Trà Vinh bị tê liệt, khiến hơn 400 hộ dân với khoảng 2.000 nhân khẩu ở xã Trà Vinh đang bị cô lập.

Hiện tại trên địa bàn mưa đang rất to. Để tránh gây thiệt hại tính mạng và tài sản của người dân, huyện đã chỉ đạo cho 10 xã chủ động di dời người dân nếu có dấu hiệu sạt lở tại các khu dân cư.

1-mo-cau-o-khu-dan-cu-bang-la-bi-sat-lo..jpg
Mố cầu ở khu dân cư Bằng La bị sạt lở.

Còn tại xã Trà Leng (huyện Nam Trà My), mưa lớn kéo dài từ ngày 27/11 đến nay khiến nước sông Leng tràn về mạnh gây sạt lở mố của cây cầu dẫn vào khu dân cư Bằng La (xã Trà Leng) đổ sập. Địa phương đã cho rào chắn, không để người qua lại...

Được biết, mố cầu này đã có dấu hiệu bị sụt lún từ trận mưa hồi giữa tháng 11 vừa qua; khi đơn vị thi công chưa kịp khắc phục triệt để thì đến nay lại sạt lở nặng.


(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Quốc hội lo hiện tượng “làm giá” cổ phiếu
Thời sự- Hoàng Hà - 11:01 23/05/2022
Ông Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản có nhiều rủi ro. Đặc biệt là hiện tượng tăng vốn khống, thao túng giá, làm giá ngày càng tinh vi trên thị trường cổ phiếu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---