--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quảng Nam: Ca sĩ Thủy Tiên trao tiền hỗ trợ "rất minh bạch"

TV - 08:56 09/10/2021

Các địa phương ở tỉnh Quảng Nam đã nhận được văn bản của Bộ Công an liên quan đến việc trao tiền từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên.

thuy-tien-quang-nam.jpeg

Chiều 8/10, ông Lương Tấn Thành - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam - cho biết đầu giờ chiều cùng ngày, ông đã nhận được công văn của Bộ Công an đề nghị cung cấp chứng cứ, tài liệu về phát, cấp quà từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn huyện vào đợt mưa lũ cuối năm 2020.

Theo ông Thành, cuối năm 2020, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên có về địa phương phát tiền cho gần 2.000 hộ dân bị ảnh hưởng thiên tai trên địa bàn huyện. Danh sách các hộ dân do địa phương lập.

Ban đầu, số tiền dự tính hỗ trợ cho người dân là 5 tỉ đồng. Tuy nhiên, khi thấy một số hoàn cảnh khó khăn, ca sĩ Thủy Tiên trao thêm tiền nên số tiền có phát sinh thêm, trên thực tế trao cho người dân khoảng 5,5 tỉ đồng.

Bà Nguyễn Thị Minh Thư - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam - cũng cho biết vào sáng 8/10, bà đã nhận được công văn của Bộ Công an về nội dung liên quan đến việc trao tiền của ca sĩ Thủy Tiên. Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Bắc Trà My đánh giá việc trao quà của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên tại địa phương rất minh bạch

Bà Thư cho biết, cuối năm 2020, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên có về địa phương trao tiền cho 350 hộ dân bị thiệt hại do mưa bão với số tiền 3,5 tỉ đồng (mỗi hộ 10 triệu đồng). Việc trao tiền có thông qua Ủy ban MTTQ huyện và danh sách các hộ dân cũng do địa phương cung cấp. Hiện nay, danh sách này huyện vẫn còn lưu giữ, nếu cần xác minh cũng rất dễ dàng.

"Các hộ dân có trong danh sách được địa phương phát phiếu nhận tiền và đã được ca sĩ Thủy Tiên trao tận tay. Mọi người có phiếu thì đến nhận quà, không phải ký xác nhận gì cả. Sau khi nhận tiền, chúng tôi không nghe bà con nào phàn nàn hay ý kiến gì.

Theo đánh giá của chúng tôi thì việc trao tiền của ca sĩ Thủy Tiên tại Bắc Trà My rất minh bạch" – bà Thư nhận xét.

Trong khi đó, ông Cơ Lâu Hạnh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam - xác nhận cuối năm 2020, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên có về địa phương trao quà cho người dân. Việc trao quà thông qua UBND huyện chứ không phải Ủy ban MTTQ nên ông không nắm rõ, nhưng được biết số tiền hơn 3 tỉ đồng.

Trước đó, ca sĩ Thủy Tiên đăng trên trang Facebook cá nhân về sao kê, xác nhận của các địa phương nơi cô trao tiền hỗ trợ. Trong đó, Quảng Nam có 3 địa phương gồm huyện Đại Lộc 5,498 tỉ đồng, huyện Tây Giang 3,7 tỉ đồng và huyện Bắc Trà My 3,5 tỉ đồng.


(0) Bình luận
Nổi bật
Phú Yên: Bé 3 tuổi tử vong do rắn độc bò vào nhà cắn
Chuyên trang Đời sống- PV - 17:27 22/05/2022
Cháu N. 45 tháng tuổi ở huyện Sơn Hòa đang ngủ trong nhà thì bị rắn cạp nia bò vào cắn. Dù được đi bệnh viện cấp cứu nhưng không có huyết thanh và bệnh chuyển biến nặng nên gia đình đã xin về và cháu tử vong tại nhà.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---