Thời sự

Quảng Bình: Nhóm du khách “quên” trả tiền khi ăn ở nhà hàng hải sản

  • Tác giả : Hạo Nhiên
Mới đây, chủ một nhà hàng hải sản tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội “tố” một nhóm du khách ăn hải sản tại nhà hàng đã rời đi, nhưng “quên” tính tiền…

Trước đó, vào khoảng 10h30’ ngày 1/5, một đoàn khách khoảng 10 người, có cả trẻ nhỏ vào ăn tại nhà hàng hải sản Minh Lưu (địa chỉ tại đường Trương Pháp, TP Đồng Hới, Quảng Bình) và kết thúc bữa ăn vào khoảng 13h.

Theo hình ảnh từ camera an ninh ghi lại, người cuối cùng trong đoàn rời khỏi nhà hàng là một phụ nữ. Trước khi rời đi, người này đã đến quầy tính tiền của nhà hàng đứng đợi gần 3 phút rồi đi ra cổng. Sau đó chủ quán và nhân viên mới phát hiện đoàn này chưa thanh toán số tiền 2,6 triệu đồng cho bữa ăn.

Nhóm du khách ăn tại nhà hàng hải sản Minh Lưu. Ảnh cắt từ clip

Nhóm du khách ăn tại nhà hàng hải sản Minh Lưu. Ảnh cắt từ clip

Theo anh Trần Văn Quyết, chủ nhà hàng Minh Lưu, cho biết: “Hôm đó ngày lễ nên khách khá đông, tôi trực tiếp phục vụ bàn của những vị khách này nên tôi biết rõ họ có bao nhiêu người và ra vào lúc nào. Họ rời đi không thanh toán, tôi đã mất cả buổi chiều để tìm kiếm thông tin”.

Ngay sau khi phát hiện ra sự việc, anh Quyết đã đăng tải thông tin và hình ảnh chiếc xe của đoàn khách lên một diễn đàn mạng xã hội. Với sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng, nhiều người đã hỗ trợ anh Quyết tìm được thông tin về chiếc xe và đoàn khách nói trên.

Hoá đơn bữa ăn.

Hoá đơn bữa ăn.

Theo đó, chiếc xe chở đoàn khách du lịch này thuê của công ty cho thuê ô tô tự lái Minh Thành (địa chỉ tại TP Đồng Hới). Hạn thuê xe đến chiều 3/5 và người đứng ra thuê tên là Nguyễn Dương M. (trú tại Hà Đông, TP Hà Nội).

Nắm bắt được thông tin, chủ cho thuê xe đã chủ động liên lạc với người thuê xe để nói về chuyện đoàn khách chưa trả tiền bữa trưa cho nhà hàng hải sản. Đến cuối buổi chiều 1/5, một người trong đoàn khách đã xin số tài khoản của nhà hàng để trả số tiền nói trên./.

Hạo Nhiên