Thời sự

Quảng Bình: Bàng hoàng phát hiện đỉa “bơi lội” trong bình nước khoáng

  • Tác giả : Hạo Nhiên
Lấy bình nước khoáng ra dùng, giáo viên một trường mầm non tại Quảng Bình bàng hoàng khi phát hiện một con đỉa đang “bơi lội” trong bình…

Trước đó, vào ngày 25/4, Trường Mầm non Phong Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) tiếp nhận lượng lớn bình nước loại 20 lít từ Công ty Cổ phần nước khoáng Bang và cất vào kho. Đến ngày 28/4, khi đưa một trong những bình nước vừa nhập về để sử dụng thì giáo viên bất ngờ phát hiện có đỉa bên trong bình đang ngoe nguẩy, di chuyển nên đã dùng điện thoại quay lại.

Sau khi phát hiện có đỉa trong bình nước, Trường Mầm non Phong Thủy liên hệ phía công ty cung ứng nước, đồng thời lập biên bản sự việc ban đầu để tiến hành kiểm tra. Bình nước có đỉa bên trong sau đó đã được phía công ty đưa về. Cùng với đó, nhà trường dừng việc sử dụng nước đóng bình của Công ty Cổ phần nước khoáng Bang.

Trao đổi với pv, Cô giáo Dương Thị Thúy Hà, Hiệu trưởng Trường Mầm non Phong Thủy, chi biết: "Nhà trường hết sức cẩn thận trong việc sử dụng thực phẩm, nước uống, mỗi khi mở bình đều kiểm tra rất kỹ rồi mới cho học sinh sử dụng. Hôm đó giáo viên nhà trường kiểm tra bình nước trước khi mở thì phát hiện có đỉa bên trong…".

Đỉa được phát hiện đang "bơi lội" trong bình nước khoáng 20 lít...

Đỉa được phát hiện đang "bơi lội" trong bình nước khoáng 20 lít...

Còn ông Nguyễn Văn Hoàng - Chủ tịch UBND xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy cho hay: “Sau khi nắm thông tin sự việc, xã đã tiến hành làm việc với Trường Mầm non Phong Thủy, yêu cầu nhà trường làm báo cáo cụ thể, đồng thời yêu cầu tạm dừng việc sử dụng nước đóng bình”.

Về phía Công ty Cổ phần nước khoáng Bang xác nhận việc nước bình mà đơn vị cung cấp cho Trường Mầm non xã Phong Thủy phát hiện có đỉa bên trong. Hiện, đơn vị này đã cho kiểm tra lại toàn bộ quy trình sản xuất để tìm ra nguyên nhân vì sao có đỉa xuất hiện trong bình nước còn chưa bóc tem.

Được biết, Công ty Cổ phần nước khoáng Bang (có địa chỉ tại thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình). Hiện, công ty này đang cung cấp nước khoáng đóng bình cho khoảng 80% trường học trên địa bàn huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình./.

Hạo Nhiên