--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân Ukraine phản công bất thành ở Kharkiv, Nga tiếp tục tấn công ở Luhansk

THÁI BẰNG - 18:25 11/05/2022

Ngày 10/5, quân đội Nga và dân quân Donetsk, Luhansk đang phát triển tiến công ở vùng Donbass, tiếp tục sử dụng vũ khí hiện đại tầm xa phá hủy các cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine.

Phía đông bắc vùng Kharkiv, Lực lượng vũ trang Ukraine đang tổ chức phát triển tiến công về biên giới Nga từ khu vực Volchansk. Nhưng cuộc tiến công gặp nhiều khó khăn do phải vượt sông Seversky Donets. Không quân và pháo binh Nga kiểm soát chặt chẽ vùng chiến sự này.

Những cuộc giao chiến dữ dội nhất đang diễn ra xung quanh các địa bàn chiến lược Severodonetsk-Lysichansk, Izum và ởvùng nông thôn Popasnaya thuộc vùng Luhansk.

Quân Nga liên tục tấn công phá hủy trang thiết bị quân sự và binh lực quân đội Ukraine đang phòng thủ trong các công trình công sự kiên cố vững chắc.

Các địa bàn giao chiến ác liệt trên chiến trường miền Đông Ukraine. Ảnh South Front.

Trên vùng nông thôn Izum, quân đội Nga đang mở rộng vùng kiểm soát về phía bắc của đường cao tốc Barvenko-Slovyanskvà phía tây thành phố Izum, chuẩn bị tiến công giành quyền kiểm soát tuyến đường này

Trên địa phận vùng Donetsk, giao chiến tiếp tục diễn ra ở khu vực Ugledar, Novomikhailovka và Marinka, Troitsky và khu định cư Novoselovka - 2. Các cuộc chiến cả hai bên đều diễn ra trên chiến tuyến phòng ngự. Dân quân Donetsk không tổ chức các cuộc tấn công.

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga, Igor Konashenkov, cho biết dân quân Luhansk (LPR) đã quét sạch tàn binh của quân đội Ukraine ở thành phố Popasna và tiến đến biên giới hành chính vùng Luhansk.

Trong cuộc tấn công, quân đội Nga và dân quân Luhansk vô hiệu hóa 120 binh lính Ukraine, phá hủy 13 xe tăng thiết giap và 12 xe quân sự đặc chủng.

Đêm 10/5, lực lượng không quân chiến dịch - chiến thuật và không quân lục quân đánh phá 16 vị trí tập trung binh lực và trang thiết bị quân sự của quân đội Ukraine.

Đơn vị pháo phản lực dân quân Donbass tấn công quân đội Ukraine. VIdeo kênh VK

Pháo binh - tên lửa quân đội Nga tấn công 33 sở chỉ huy, 407 vị trí tập trung binh lực và trang thiết bị quân sự của quân đội Ukraine, 5 kho vũ khí đạn và nhiên liệu, dầu nhờn trong khu vực các thành phố Nikolaev và Mirnoye (vùng Nikolaev) ).

Các cuộc tập kích hỏa lực vô hiệu hóa 380 binh sĩ Ukraine, 53 vũ khí thiết bị quân sự bị phá hủy hoặc hư hỏng.

Tối ngày 9/5, trong một trận không chiến ở khu vực Novaya Dmitrovka (vùng Kharkiv), máy bay chiến đấu Nga bắn rơi một Su-25 của Không quân Ukraine.

Phòng không Nga bắn hạ 3 máy bay không người lái (UAV) của quân đội Ukraine tại các khu định cư Mospino và Yunokommunarsk thuộc vùng Donetsk và Odessa. Đánh chặn 1 tên lửa Tochka-U của Ukraine ở Khartsyzsk (Donetsk). Phá hủy 2 quả đạn pháo phản lực Smerch trên các khu định cư Malaya Kamyshevakha và Izyum (vùng Kharkiv).

Máy bay tiêm kích đa nhiệm Su-35S không kích trên chiến trường Donbass. Video kênh VK

Trong ngày, không quân chiến dịch - chiến thuật và không quân lục quân đánh phá 74 mục tiêu, trong đó có 2 sở chỉ huy dã chiến, 20 vị trí tập trung binh lực, khí tài quân sự, 2 kho vũ khí đạn tên lửa và pháo binh.

Pháo binh - tên lửa đánh phá 223 vị trí tập trung binh lực và vũ khí trang bị, 3 sở chỉ huy và 2 kho đạn. Vô hiệu hóa 100 binh lĩnh Ukraine, phá hủy 19 trang thiết bị quân sự.

Phòng không Nga bắn rơi 1 Su-25 trên không phận khu vực Shiroky (vùng Dnipropetrovsk). 1 Mi-8 của Ukraine bị bắn rơi gần Novodmitrovka (vùng Kherson). 4 UAV Ukraine bị bắn hạ ở khu vực Lysichansk, Krivoy Rog và Kulinovka (khu vực Kharkiv).

Khẩu đội tên lửa chiến thuật Iskander - K thực hiện phóng đạn tấn công quân đội Ukraine. VIdeo kênh VK

Tính đến ngày 10/5, 164 máy bay quân sự, 125 trực thăng, 798 UAV, 302 tổ hợp tên lửa phòng không, 2.983 xe tăng và các xe thiết giáp khác, 351 pháo phản lực MLRS, 1.440 pháo dã chiến và súng cối, 2.796 xe quân sự đặc chủng của quân đội Ukraine bị phá hủy.


(0) Bình luận
Nổi bật
Việt Nam yêu cầu Đài Loan hủy bỏ tập trận trái phép tại Trường Sa
Thời sự- Hoàng Hà - 15:35 02/07/2022
Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động tập trận trái phép tại quần đảo Trường Sa. Đây là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải, gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---