--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân Nga "tiến chậm, đánh chắc" tiêu diệt binh lực Ukraine

THÁI BẰNG - 18:15 03/05/2022

Trên chiến tuyến vùng Kharkiv, lực lượng Dân quân Donbass và quân đội Nga tiến công chậm, đối mặt với sự kháng cự quyết liệt của quân đội Ukraine.

Tại khu vực Kharkiv, phía bắc thành phố Kharkiv, cuộc chiến giành quyền kiểm soát làng Russkaya Lozovaya diễn ra căng thẳng với các cuộc giao chiến ác liệt.

Chiến trường vùng Donbass ngày 3/5/2022. Ảnh RIA FAN

Lực lượng dân quân và quân đội Nga không tiến hành tấn công. Giao chiến chủ yếu diễn ra trên các địa bàn tranh chấp như trong khu vực Zolochevskiy phía đông bắc thành phố Kharkiv, gần Stary Saltov trên sông Severskiy Donets, thị trấn Chuguev phía đông nam của Kharkiv.

Quân đội Ukraine cố gắng phản công nhằm đẩy lùi quân đội Nga khỏi các khu vực phòng ngự kiên cố ở Tsirkuni và Cherkasski Tishki nhưng không thành công, quân đội Ukraina chịu tổn thất nặng nề về sinh lực.

Quân đội Nga đánh chiếm các làng Turovo và Makarovo phía nam của thị trấn Kozachia Lopan nằm gần biên giới Nga.

Tình hình khu vực Kharkiv ổn định. Quân đội Nga không tiến công đánh chiếm thành phố Kharkiv, mà tập trung binh lực lôi kéo các đơn vị quân Ukraine ra khỏi khu vực Izyum, cho phép dân quân Lugansk tổ chức tấn công.

Trên chiến tuyến địa bàn Izyum , Quân đội Nga và dân quân Lugansk tiến chậm. Giao chiến diễn ra ở các làng Bolshaya Kamyshevaha, Kurulka và Pashkovo và phía bắc đường cao tốc Barvenkovo-Slaviansk.

Quân đội Nga giành được quyền kiểm soát làng Dovghenkoe, tiếp tục bao vây khoảng 1000 binh sĩ Ukraine gần hồ chứa Oskol.

Quân đội Nga pháo kích vào một trận địa phòng ngự của quân đội Ukraine trên vùng Kharkiv

Tại khu vực tập trung binh lực Ukraine Severodonetsk-Lisichansk, quân đội Nga và dân quân Lugansk tiếp tục tiến công truy quét tàn binh Ukraine trong thị trấn Rubizhne. Giao chiến vẫn diễn ra gay gắt trên vùng ngoại ô, nhưng trong thị trấn, người dân rời khỏi các hầm trú ấn, trở về cuộc sống bình thường.

Vùng Rubizhne-Severodonetsk-Lysychansk là một trong vùng chiến trường khó khăn nhất ở miền Đông Ukraine. Cụm binh lực Ukraine ở Lysychansk và Severodonetsk đang bị bao vây bằng hỏa lực, thiếu hụt vật chất hậu cần kỹ thuật cho chiến đấu, do Không quân Nga liên tục tấn công các kho vũ khí và nhiên liệu ở địa bàn này.

Giao chiến tiếp diễn trong khu vực thị trấn Popasna. Một nhà kho vũ khí lớn của quân đội Ukraine trúng đạn pháo nổ tung trong thị trấn. Giao chiến kéo dài đã khiến thành phố bị tổn thất nặng nề.

Trực thăng Ka-52 Nga tấn công chiến tuyến quân đội Ukraine gần Popasna. Video South Front

Trong đêm, không quân Nga sử dụng tên lửa hành trình độ chính xác cao phá hủy 6 cơ sở quân sự ở Ukraine bao gồm 1 sở chỉ huy kiên cố, một kho vũ khí đạn gần làng Slatino, 4 địa điểm tập trung binh lực và trang thiết bị quân sự.

Không quân chiến dịch - chiến thuật và và không quân lục quân Nga đánh phá 69 trận địa phòng ngự, vị trí tập trung binh lực và trang thiết bị quân sự của quân đội Ukraine.

Bộ đội tên lửa chiến thuật tấn công các sở chỉ huy lữ đoàn đổ bộ đường không số 81 trong khu định cư Dolina, và tấn công lữ đoàn bảo vệ lãnh thổ số 77 ở khu vực Podolovka vùng Kharkiv, phá hủy một xe phóng S-300 tại khu vực Kulbakino thuộc vùng Nikolaev.

Các đơn vị pháo binh đánh phá 54 trận địa hỏa lực, 38 trận địa phòng ngự vững chắc, 195 vị trí tập trung binh lực và trang thiết bị quân sự của Ukraine. Khoảng 230 binh sĩ Ukraine thương vong, 52 vũ khí, trang thiết bị quân sự bị phá hủy.

Phòng không Nga bắn hạ 6 UAV Ukraine trên các khu vực định cư: Berezovka ở vùng Odessa, Borshcheva và Cherneshchina ở vùng Kharkiv, Barvinok ở vùng Kherson và Mikhailovka thuộc Donetsk. Đánh chặn 1 tên lửa đạn đạo Tochka-U trên khu vực Dmitrovka và 2 tên lửa không điều khiển Smerch ở khu vực Izyum.


(0) Bình luận
Nổi bật
Đã triển khai thu phí không dừng trên 80,14% số trạm, 73,8% số làn
Thời sự- Quốc Trọng - 12:10 25/06/2022
Tính đến chiều 24/6, đã thực hiện thu phí không dừng tại 113/141 trạm (đạt 80,14%), với tổng cộng 603/817 làn (đạt 73,8%). Đến 1/7, nếu trạm thu phí nào chưa thực hiện thu phí không dừng sẽ xả trạm, chủ đầu tư chịu hoàn toàn trách nhiệm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---