--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Syria sử dụng đạn pháo dẫn đường Krasnopol bắn phá khủng bố Al-Qaeda Syria

THÁI BẰNG - 19:45 14/11/2021

Quân đội Syria pháo kích ác liệt vào lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến trên vùng nông thôn phía tây bắc Idlib, sử dụng đạn pháo dẫn đường bán chủ động laser 2K25 Krasnopol do Nga sản xuất.

Cuộc tập kích hỏa lực bằng đạn pháo độ chính xác cao đánh phá các vị trí của các tay súng khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) - lượng lượng thực tế đang thống trị vùng Greater Idlib, và hiện triển khai lực lượng lớn trên vùng ngoại vi thị trấn Taftanaz vùng nông thôn phía đông Idlib..

Truyền thông mạng xã hội ủng hộ đối lập, thánh chiến Syria đăng video, ghi lại cuộc pháo kích cũng như những bức ảnh mảnh đạn Krasnopol.

Đạn pháo 2K25 Krasnopol, dẫn đường bằng laser bán chủ động, được sử dụng cho các loại lựu pháo 152 mm.

Loại đạn tiên tiến này có tầm bắn từ 20 đến 30 km và bắn chính xác mục tiêu khi được chiếu xạ laser từ trinh sát pháo binh mặt đất, hoặc UAV trên không.

Quân đội Syria thường sử dụng đạn pháo Krasnopol trong các trường hợp cần tấn công những mục tiêu có giá trị cao như địch co cụm hoặc các phương tiện hỏa lực, trụ sở chỉ huy, điều hành tác chiến cũng như các công trình công sự phòng ngự kiên cố.

Trước đó, ngày 12/11, không quân Nga không kích phá hủy một trụ sở chỉ huy, điều hành tác chiến của HTS trên địa bàn thị trấn Sarmada, tỉnh Idlib.

Cuộc pháo kích của quân đội Syria trừng phạt các hoạt động khiêu khích của HTS, đồng thời phá hủy, ngăn chặn những cuộc tấn công tiềm năng của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, phá hoại thỏa thuận ngừng bắn.

Theo Trung tâm Hòa giải các bên xung đột Syria của Nga, ngày 9/11, HTS pháo kích ác liệt vào chiến tuyến của quân đội Syria, khiến 2 binh sĩ bị thương nặng.

Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tăng cường binh lực ở Idlib, không đặt mục tiêu giải giáp các nhóm khủng bố, thực hiện thỏa thuận ngừng bắn, mà quyết tâm ngăn chặn các cuộc tấn công tiềm năng của quân đội Syria.

Ankara tiếp tục nỗ lực duy trì hiện trạng trên địa bàn Greater Idlib để biến lực lượng khủng bố thành lực lượng chính trị, chia cắt Syria.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Hậu trường- Đức Vinh - 09:10 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---