--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Syria lại sử dụng đạn Krasnopol pháo kích khủng bố ở Idlib

THÁI BẰNG - 18:43 15/11/2021

Cuối ngày 14/11, Quân đội Syria tiếp tục sử dụng đạn Krasnapol pháo kích vào đồn cảnh sát của tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, al-Qaeda Syria) ở thị trấn Taftanaz phía đông tỉnh Idlib.

Quân đội Syria đã tập kích vào căn cứ này bằng một số đạn pháo 152 mm 2K25 Krasnopol, dẫn đường bán chủ động laser độ chính xác cao, do Nga sản xuất.

Đài quan sát Nhân quyền Syria (SORH) có trụ sở tại London, ủng hộ thánh chiến, đối lập cho biết, 3 tay súng khủng bố HTS bị thương trong cuộc tấn công.

Quân đội Syria thường xuyên đánh phá các đồn cảnh sát Hồi giáo của HTS.

Ngày 16/10, quân đội Syria pháo kích vào đồn cảnh sát của HTS ở thị trấn Saramada, phía bắc vùng Greater Idlib. Chỉ huy chiến trường của đồn, Adnan Abdelhamid Jum'aa thiệt mạng.

Trong thời gian gần đây, do trình độ trinh sát pháo binh mặt đất và UAV tăng lên, Quân đội Syria thường xuyên sử dụng đạn có độ chính xác cao Krasnopol tiêu hao sinh lực kẻ thù và giảm thiệt hại những khu vực dân cư lân cận.

Cuộc tấn công hỏa lực vào thị trấn Taftanaz nhằm trừng phạt những hành vi của HTS và các nhóm khủng bố Al-Qaeda, thường xuyên tiến hành các hoạt động khiêu kích và vi phạm lệnh ngừng bắn ở Idlib.

Ngày 13/11. Quân đội Syria cũng pháo kích vào các trận địa của thánh chiến xung quanh thị trấn bằng đạn pháo dẫn đường Krasnopol.

Theo Trung tâm Hòa giải Các bên xung đột Syria của Nga, HTS và các nhóm khủng bố đã tiến hành hàng chục cuộc tấn công hỏa lực khiêu khích từ ngày 13 đến ngày 14/11, khiến 2 binh sĩ Syria thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Thổ Nhĩ Kỳ không có bất cứ phản ứng nào với các nhóm thánh chiến thường xuyên vi phạm lệnh ngừng bắn.

Thay vào đó, Ankara tiếp tục tăng cường binh lực kiểm soát để ngăn chặn mọi cuộc tấn công của quân đội Syria vào thánh địa của khủng bố Trung Đông, Greater Idlib.


(0) Bình luận
Nổi bật
Phú Yên: Bé 3 tuổi tử vong do rắn độc bò vào nhà cắn
Chuyên trang Đời sống- PV - 17:27 22/05/2022
Cháu N. 45 tháng tuổi ở huyện Sơn Hòa đang ngủ trong nhà thì bị rắn cạp nia bò vào cắn. Dù được đi bệnh viện cấp cứu nhưng không có huyết thanh và bệnh chuyển biến nặng nên gia đình đã xin về và cháu tử vong tại nhà.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---