--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Syria chặn các đoàn xe quân sự của quân đội Mỹ ở Hasakah

THÁI BẰNG - 19:40 17/01/2022

Quân đội Syria và những người dân địa phương, ủng hộ chính quyền Damascus chặn 3 đoàn xe quân sự của Liên quân do Mỹ dẫn đầu trên vùng nông thôn phía bắc al-Hasakah.

Binh sĩ Syria đã chặn đoàn xe thứ nhất gồm 5 xe bọc thép của liên quân cùng với các tay súng thuộc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tại một trạm kiểm soát thị trấn al-Damkhyah.

Một đơn vị của Quân cảnh Nga cũng được triển khai để ngăn chặn bất kỳ hành động khiêu khích nào.

Lực lượng tuần tra Mỹ buộc phải quay đầu rút lui.

Đoàn xe thứ 2 bị các binh sĩ quân đội Syria chặn lại tại một trạm kiểm soát thuộc thị trấn Tell al-Dahab. Đoàn xe rút lui sau một khoảng thời gian ngắn tranh cãi.

Đoàn xe quân đội Mỹ bị các binh sĩ quân đội Syria chặn lại tại một trạm kiểm soát thuộc thị trấn Tell al-Dahab

Đoàn xe thứ 3 bị các binh sĩ quân đội Syria và người dân địa phương ở thị trấn al-Salihiyah chặn lại trên đường vào địa bàn dân cư. Đoàn xe buộc phải rút lui.

Quân đội Syria và người dân Ả rập địa phương nỗ lực hạn chế các hoạt động di chuyển của Liên minh do Mỹ dẫn đầu ở vùng nông thôn phía bắc và phía đông của al-Hasakah trong nỗ lực phản đối sự hiện diện bất hợp pháp của quân đội nước ngoài ở Syria.

Chỉ trong tháng 12, hàng chục đoàn xe của liên quân do Mỹ dẫn đầu đã bị chặn lại ở hai khu vực.

Trong năm 2021, Liên minh do Mỹ dẫn đầu tăng cường thêm binh lực ở al-Hasakah và Deir Ezzor, đặc biệt là ở các mỏ dầu khí quan trọng, công khai bảo vệ cho một doanh nghiệp Mỹ và các công ty địa phương khai thác dầu bất hợp pháp và chuyển về Iraq.

Cuối năm 2021, tình hình trên vùng đông bắc Syria tiếp tục diễn biến căng thẳng, IS liên tục tiến hành các cuộc tấn công khủng bố, lực lượng Hồi giáo cực đoan do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn cũng thường xuyên tấn công vào SDF, nhưng liên quân do Mỹ dẫn đầu không tiến hành các hoạt động truy quét khủng bố và ngăn chặn nguy cơ xung đột. Tất cả các đơn vị Liên quân đều tập trung để bảo vệ các mỏ dầu lớn ở Deir Ezzor.


(0) Bình luận
Nổi bật
12 tỉnh thành chưa giải ngân gói hỗ trợ thuê nhà cho người lao động
Thời sự- Thúy nga - 18:33 10/08/2022
6.600 tỉ đồng tiền hỗ trợ thuê nhà cho người lao động chưa được giải ngân. Thủ tướng yêu cầu có giải pháp chi tiền hỗ trợ người lao động thuê nhà trước 15/8.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---