--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Nga không kích phá hủy nhà máy lọc dầu của Ukraine, Đức chuẩn bị cung cấp pháo phản lực cho Kyiv

THÁI BẰNG - 14:45 18/06/2022

Giao chiến tiếp tục diễn ra ác liệt trong khu vực tập trung quân Severodonetsk và Lisichansk, Quân đội Nga phá hủy một khu công nghiệp và lưu trữ nhiên liệu. Đức tiếp tục cung cấp vũ khí mới cho Ukraine.

Ukraine

Giao chiến ác liệt diễn ra phía bắc vùng Kharkov, khu vực lân cận làng Pitomnik và Dementievka. Đêm ngày 18/6, quân đội Nga pháo kích ác liệt vào các vị trí của quân đội Ukraine ở Kharkov, Dergachi, Prishib Grushevakha, Vernopolye.

Sáng sớm, quân đội Nga tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào nhà máy lọc dầu Kremenchug ở vùng Poltava.

Giao chiến cũng diễn ra ác liệt ở các quận Nikolaev, Shiroky, Blagodatny, Pribugsky và Zelenodolsky. Bộ Tổng tham mưu Ukraine cơ động di chuyển lực lượng tăng viện đến hướng Zaporozhye. Lực lượng tiếp viện từ vùng Zhytomyr đến khu vực Gulyaipole.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz công bố, kế hoạch của Berlin là kịp thời chuyển một đợt viện trợ quân sự mới cho Ukraine. Kế hoạch này bao gồm việc chuyển giao nhiều tổ hợp pháo phản lực và các vũ khí chống tăng nhằm “cứu Odessa hoặc Kyiv”. Binh sĩ Ukraine sẽ nhận được vũ khí sau khi hoàn thành khóa huấn luyện.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ National Defense của Mỹ, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Denis Sharapov phàn nàn, các pháo xe kéo M777 của Mỹ nhanh hỏng. Quân đội Ukraine cần được hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ cho những loại vũ khí được cung cấp, vì nếu không có hỗ trợ kỹ thuật, vũ khí không thể sử dụng hiệu quả và cần phải sửa chữa thường xuyên.

Giao chiến đang diễn ra ở thị trấn Krasnopolye. Quân đội Ukraine tập trung binh lực, củng cố tuyến phòng ngự, chuẩn bị cho cuộc tấn công của quân đội Nga và dân quân Donbass vào Slavyansk.

donbass18.jpg
Tổng quan tình hình chiến sự vùng Đông Ukraine. Ảnh RIA.FAN

Chiến trường khu vực Donetsk

Giao chiến ác liệt trên hướng Soledar. Theo kênh Rybar Telegram, Bộ Tư lệnh quân đội Ukraine quyết định tăng cường binh lực ở khu vực Kodema nhằm ngăn chặn khả năng dân quân Donetsk và quân đội Nga tổ chức bao vây.

Theo hướng Avdeevka, cuộc tiến công của quân đội Nga và dân quân Donesk phát triển chậm do phải vượt qua một mạng lưới phòng thủ rộng lớn bao gồm các đường hào sâu dẫn đến khu dân cư, các công sự và hầm ngầm xây dựng vững chắc của quân đội Ukraine.

Chiến thuật chiến đấu của quân đội Ukraine cũng thay đổi tích cực hơn: cường độ hỏa lực tăng, phản ứng nhanh,dồn dập pháo kích vào các khu dân cư Makeevka, Donetsk, Yasinovataya, Gorlovka. Binh lực quân đội Ukraine đã được củng cố sau khi luân chuyển.

Chiến trường khu vực Luhansk

Nhà lãnh đạo Kadyrov trên kệnh Telegram cho biết: “Các đơn vị lực lượng đặc biệt Akhmat, cùng với quân đoàn 2 Dân quân Donetsk giành được quyền kiểm soát ngôi làng Metelkino, tiếp giáp với thành phố Severodonetsk, trong các trận chiến tranh giành khu định cư này trong tuần qua, phía Ukraine đã có hàng trăm binh sĩ bị chết và bị thương. Hiện khu định cư đang được rà phá bom mìn và vũ khí vật liệu nổ”.

Các đơn vị quân đội Nga và dân quân Luhansk tiếp tục tiến công các vị trí của quân đội Ukraine trong khu công nghiệp ở Severodonetsk và Lisichansk. Dân quân Donbass và quân đội Nga tiến công vào thị trấn Zolote và Borovskoye. Quân đội Ukraine triển khai tuyến phòng thủ vững chắc ở Gorsky và Katerynivka.

Thông cáo báo chí Bộ Quốc phòng Nga

Không quân Nga, sử dụng các tên lửa hành trình đường không phá hủy các cơ sở công nghệ lọc dầu và lưu trữ nhiên liệu, cung cấp cho trang thiết bị quân sự của Ukraine ở Donbass trong các khu vực Kremenchug và Lysichansk.

Quân đội Nga phá hủy nhà máy lọc dầu ở Kremenchug, Kharkiv. Video South Front

Tên lửa đường không độ chính xác cao phá hủy 12 trận địa của các đơn vị pháo và súng cối, trong đó có 4 khẩu đội pháo phản lực "Grad" tại các khu vực Avdievka, Keramik, Zhelannoe và 4 khẩu đội pháo M777 155 ly tại các khu vực Lastochkino, Ocheretino, Water, Zhelannoe thuộc vùng Donetsk.

Không quân chiến dich - chiến thuật và không quân lục quân tấn công 62 vị trí tập trung binh lực và trang thiết bị quân sự quân đội Ukraine.

Trực thăng tấn công quân đội Nga tiêu diệt tăng thiết giáp quân đội Ukraine. Video RusVesna

Những cuộc không kích loại khỏi vòng chiến hơn 160 quân nhân Ukraine, tổ hợp tên lửa phòng không Buk-M1 trong khu định cư Kamyshevkha thuộc vùng Luhansk, 5 pháo phản lực Grad, 6 xe tăng và xe thiết giáp, 8 pháo dã chiến, 6 xe quân sự đặc chủng và ba kho đạn ở các quận Tsapovka vùng Kharkiv và Lysichansk thuộc vùng Luhansk.

Phòng không Nga bắn hạ một máy bay Su-25 của Ukraine gần làng Kamyshevakha, và 1 trực thăng Mi-24 Ukraine trên vùng Arkhangelsk thuộc vùng Donetsk,

Bắn hạ 8 máy bay không người lái (UAV) tại các khu vực định cư Borovenky thuộc vùng Luhansk, Chernobaevka thuộc vùng Kherson, Sukha Kamianka, Malaya Kamyshevka, Funny thuộc vùng Kharkiv, Gulayipol thuộc vùng Zaporozhye, 1 UAV Bayraktar-TB2 tấn công ở vùng Kherson.

Đánh chặn 4 tên lửa đạn đạo Tochka-U của Ukraine ở các khu vực Stakhanova, Kalynovo, Almaznaya của Cộng hòa Nhân dân Donetsk, 24 quả tên lửa tổ hợp pháo phản lực Uragan tại các khu định cư Donetsk, Yasinovataya, Verkhnetoreskoe, Luhanskoe, Novoaleksandrova thuộc vùng Donetsk, Zolote, Papasnoe thuộc vùng Luhansk, Raisins, Russian Tishki và Malye Proxodu thuộc vùng Kharkiv.

Lực lượng pháo binh - tên lửa tấn công 180 vị trí tập trung binh lực và trang thiết bị quân sự, 16 sở chỉ huy dã chiến, 32 trận địa hỏa lực pháo và súng cối của Lực lượng vũ trang Ukraine.

Những cuộc pháo kích làm chết và bị thương hơn 310 lính quốc gia, 10 xe tăng và xe thiết giáp, 3 pháo phản lực Grad, 9 pháo dã chiến và 14 xe quân sự đặc chủng bị phá hủy.

Tính đến ngày 18/6, 206 máy bay quân sự, 132 trực thăng, 1.241 UAV, 343 tổ hợp tên lửa phòng không, 3.613 xe tăng và xe thiết giáp, 547 pháo phản lực, 2.032 pháo dã chiến và súng cối, 3687 xe quân sự đặc chủng.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Hậu trường- Đức Vinh - 09:10 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---