--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Nga dừng tấn công, triển khai bao vây Azovstal và sơ tán dân thường

THÁI BẰNG - 18:15 23/04/2022

Quân đội Nga triển khai bao vây phong tỏa nhà máy thép Azovstal, yêu cầu lực lượng quân Ukraina còn lại, bao gồm cả nhóm chiến binh Azov, hạ vũ khí đầu hàng.

Ngày 22/4, quân đội Nga đã giành toàn quyền kiểm soát thành phố Mariupol, đảm bảo an ninh. Nhưng vẫn còn khả năng bùng phát cuộc chiến mới, do các đơn vị quân đội Ukraine và nhóm chiến binh dân tộc chủ nghĩa Azov vẫn cố thủ dưới hệ thống đường hầm ngầm của nhà máy thép “Azovstal” và không đầu hàng.

Lực lượng quân Ukraina cố thủ trong nhà máy có khoảng hơn 2.000 binh lính, có vũ khí cá nhân, súng cối và hệ thống trận địa mìn, chướng ngại vật và các hỏa điểm dày đặc.

Trong tình huống đặc biệt, nhóm quân này có thể tiến hành các cuộc tấn công đột phá hoặc pháo kích vào chiến tuyến của quân đội Nga hoặc vào các khu dân cư.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố, phải mất khoảng 3-4 ngày để đánh chiếm toàn bộ nhà máy Azovstal nếu tiến hành cuộc tấn công.

Quân đội Nga tiến công truy quét các tay súng Azov trong các khu dân cư ở Mariupol. Video RT

Ramzan Kadyrov, nhà lãnh đạo nước Cộng hòa Chechnya, theo dõi chặt chẽ hoạt động của đơn vị Vệ binh Quốc gia Chechnya, đang chiến đấu ở Mariupol tuyên bố, “Tòa nhà hành chính của tổ hợp công nghiệp “Azovstal Iron and Steel Works “, có tầm quan trọng chiến lược đặc biệt, đã được những người lính Chechnya kiểm soát, những tay súng dân tộc cực đoan còn lại bị phong tỏa dưới một lớp bê tông và sắt dày trên lãnh thổ nhà máy".

Vệ binh quốc gia Chechnya đóng vai trò quan trọng trong cuộc tấn công và bao vây phong tỏa “Azovstal”.

Đội đặc nhiệm chống khủng bố Chechnya tiến hành cuộc tấn công rất chuyên nghiệp và chính xác với những ngôi nhà hoặc cơ sở, tập trung lực lượng AFU.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Chechnya chiến đấu trên vùng trách nhiệm nhà máy Azovstal. Video South Front

Trong video, Adam Delimkhanov, chỉ huy lực lượng Vệ binh Quốc gia Chechnya đang kiểm tra khu vực tác chiến của một đơn vị, ông cho biết, nhiệm vụ vẫn chưa hoàn thành.

Lực lượng dân quân Donetsk và lính thủy đánh bộ Nga đóng vai trò xung kích trong chiến dịch tấn công và bao vây phong tỏa “Azovsta”. Các đơn vị dân quân Donetsk hiện đang triển khai quyền kiểm soát các khu vực, đánh chiếm các cơ sở ngoại vi, dồn lực lượng quân đội Ukraina vào khu vực trung tâm của nhà máy.

Một đơn vị dân quân Donetsk tiến công truy quét trong các nhà xưởng nhà máy Azovstal. Video South Front

Để đảm bảo an ninh, quân đội Nga và dân quân Donetsk tiếp tục tìm kiếm và sơ tán dân thường khỏi Azovstal thông qua các hành lang nhân đạo vẫn tiếp tục. Tính đến hết ngày 22/1, đã di tản được 140 dân thường. quân đội Nga bắt giữ 5 tay súng thuộc tiểu đoàn Azov, đi lẫn vào trong đoàn người di tản.

Quân đội Nga tổ chức di tản dân thường khỏi vùng chiến sự. Video RIA. Novosti
  • Tên lửa Kalibre Nga tiêu diệt gần một tiểu đoàn quân Ukraine
    Thái Bằng - 18:30 22/04/2022
    Ngày 22/4, quân đội Nga dừng tấn công vào nhà máy thép Azovstal, tiếp tục các cuộc tấn công bằng vũ khí tầm xa độ chính xác cao vào những mục tiêu quân sự hạ tầng cơ sở, phương tiện chiến tranh, các vị trí tập trung binh lực quân đội Ukraine.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đã triển khai thu phí không dừng trên 80,14% số trạm, 73,8% số làn
Thời sự- Quốc Trọng - 12:10 25/06/2022
Tính đến chiều 24/6, đã thực hiện thu phí không dừng tại 113/141 trạm (đạt 80,14%), với tổng cộng 603/817 làn (đạt 73,8%). Đến 1/7, nếu trạm thu phí nào chưa thực hiện thu phí không dừng sẽ xả trạm, chủ đầu tư chịu hoàn toàn trách nhiệm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---