--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Nga bắn hạ một Su-25, 15 UAV Ukraine, thu giữ một kho vũ khí hàng nghìn tấn của Ukraine

THÁI BẰNG - 14:18 24/04/2022

Ngày 23/4, quân đội Nga tiếp tục sử dụng vũ khí độ chính xác cao phá hủy tiềm lực quân sự của quân đội Ukraine, bắn hạ một máy bay Su-25, 15 chiếc UAV, trong đó có 1 Bairaktar TB-2, thu giữ 1 kho vũ khí hàng nghìn tấn ở Kharkiv.

Đêm ngày 22 rạng ngày 23/4, không quân Nga sử dụng tên lửa hành trình độ chính xác cao phá hủy 11 mục tiêu quân sự Ukraine. Trong đó có 7 trận địa phòng ngự vững chắc và địa điểm tập trung binh lực, trang thiết bị quân sự. Gần 2 đại đội bị loại khỏi vòng chiến, 25 xe tăng, thiết giáp bị phá hủy. 3 kho đạn pháo và rocket bị phá hủy trong khu định cư Redvonnoye.

Lực lượng không quân chiến dịch- chiến thuật và không quân lục quân Nga tấn công 66 mục tiêu quân sự của quân đội Ukraine. Trong đó có 3 sở chỉ huy dã chiến, 58 địa điểm tập trung binh lực và trang thiết bị quân sự quân đội Ukraine, 3 kho vũ khí đạn pháo và rocket trong các khu định cư Alexandrovka, Komar và Bogatyr.

Lực lượng pháo binh – tên lửa quân đội Nga tiến hành 1098 cuộc tập kích hỏa lực, phá hủy 3 trực thăng Mi-8 của Ukraine gần khu định cư Chuguev, 3 tổ hợp tên lửa phòng không Osa-AKM ngoại ô thị trấn Barvenkovo, 16 kho vũ khí và trang thiết bị quân sự dã chiến. 33 sở chỉ huy, điều hành tác chiến dã chiến của quân đội Ukraine. Đánh phá 919 trận địa phòng ngự và địa điểm tập trung binh lực, vũ khí trang bị, 124 trận địa pháo binh Ukraine.

Pháo binh Nga sử dụng đạn dẫn đường laser Krasnopol phá hủy các kho vũ khí quân đội Ukraina. Video RT

Phòng không chiến trường Nga bắn hạ 1 máy bay Su-25 Ukraine trên quận Novaya Dmitrovka Kharkiv. Bắn rơi 15 máy bay không người lái (UAV), trong đó có 1 UAV tấn công "Bairaktar TB-2" do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất trên không phận thị trấn Novaya Zarya Nikolaevsky.

Tổ hợp tên lửa – pháo phòng không chiến thuật "Pansir-S1" bắn hạ 2 tên lửa đạn đạo chiến thuật Tochka – U và ba đạn rockets của pháo phản lực Ukraine trên khu vực Chernobayevka.

Tính đến ngày 23/4, 141 máy bay, 110 trực thăng, 538 UAV các loại, 261 tổ hợp tên lửa phòng không, 2471 xe tăng và các xe thiết giáp khác, 274 pháo phản lực, 1075 pháo dã chiến và súng cối, 2311 xe quân sự đặc chủng quân đội Ukraina đã bị phá hủy.

Công binh Nga giành được quyền kiểm soát kho vũ khí Ukraine ở khu vực Kharkiv có diện tích vài trăm ha với hàng nghìn tấn vũ khí đạn dược.

Quân đội Nga thu giữ một kho vũ khí đạn hàng nghìn tấn của quân đội Ukraina. Video TASS

Trong kho vũ khí có rất nhiều rockets lắp đầu đạn chùm. Nhưng quả đạn pháo phản lực này trước đây quân đội Ukraine thường xuyên phóng vào các khu dân cư vùng Donbass, gây thương vong cho dân thường, Trong kho còn có các loại tên lửa, đạn cho vũ khí bộ binh, đạn pháo các loại, các loại đạn phóng lựu khác nhau.

Ngoài những đạn dược do Liên Xô sản xuất, các loại mìn và đạn pháo do phương Tây sản xuất cũng được lưu giữ trong các nhà kho này.

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
https://tass.com/politics/1441879
Copy Link
https://tass.com/politics/1441879

(0) Bình luận
Nổi bật
Khó phân biệt rượu methanol
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 08:25 09/08/2022
Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---