--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Mỹ phát triển xe Bộ binh Chiến đấu Bradley

THÁI BẰNG - 19:37 30/11/2021

Quân đội Mỹ bắt đầu kế hoạch phát triển Xe chiến đấu bộ binh Bradley lai ghép (hybrid) điện tháng 1/2021, và tiến hành một số cuộc thử nghiệm năm 2022 - một quan chức hàng đầu của Quân đội Mỹ cho biết như vậy trong cuộc phỏng vấn với Breaking Defense.

Văn phòng Công nghệ Then chốt và Khả năng Nhanh chóng (RCCTO) của Lục quân đang phát triển hai nguyên mẫu Bradley hybrid điện, có ý nghĩa quan trong đối với số lượng 225.000 xe được biên chế trong tương lai.

Các sĩ quan cấp cao nhất của Lầu Năm Góc, trong đó có Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Kathleen Hicks, đặc biệt quan tâm tiềm năng của xe lai ghép điện.

Chuyển sang chạy bằng điện năng sẽ tăng hiệu suất tổng thể của động cơ, nâng cao khả năng phát điện thân xe, giảm lượng khí thải nhiên liệu hóa thạch và gánh nặng hậu cần.

“Nếu 2 nguyên mẫu thử nghiệm thành công, quân đội sẽ sử dụng công nghệ này đối với các phương tiện khác trong tương lai” - Stanley Darbro, Phó giám đốc văn phòng RCCTO, nói với Breaking Defense trong một cuộc phỏng vấn ngày 19/11.

Quá trình nghiên cứu phát triển Bradley lai ghép điện kéo dài 15 tháng. Quá trình chế tạo nguyên mẫu kéo dài 24 tháng. Thực hiện theo hợp đồng trị giá 32 triệu USD cho công ty BAE Systems. Nội dung là tích hợp công nghệ truyền động hybrid-điện lên xe.

Công ty hiện đang hoàn thiện tích hợp hybrid Bradley lên nguyên mẫu đầu tiên, chiếc thứ hai dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào tháng 2 hoặc tháng 3/2022.

Ông Darbro phân tích, một xe Bradley hybrid điện và một lực lượng xe chiến đấu bộ binh chạy điện lớn mang lại cho Quân đội khả năng tiết kiệm chi phí và lợi thế chiến trường.

Theo một thông tin của Quân đội, một xe Bradley hybrid-điện có dung lượng pin đủ để hoạt động ở chế độ im lặng khoảng sáu giờ và nâng cao hiệu suất tác chiến của các hệ thống vũ khí.

Theo Defense News , chương trình chế tạo nguyên mẫu xe Bradley hybrid – điện là một phần của quỹ 170 triệu USD dành cho tạo mẫu xe chiến đấu thế hệ mới.

Mùa hè năm 2022, Bradley hybrid-điện sẽ được thử nghiệm tại thao trường Aberdeen Proving Ground, Md. và Yuma Proving Ground, Ariz.

Tại APG, Bradley hybrid-điện sẽ thực hiện cơ động trên địa hình gồ ghề và so sánh cùng với những nguyên mẫu khác và xe Bradley truyền thống.

Darbro cho biết, vấn đề chung hiện nay là thực hiện việc tích hợp. Cần phải trang bị các bộ phận phụ trợ cho xe Bradley như động cơ mới, máy bơm điện và quạt làm mát mới, phải được thiết kế lại phù hợp với thân xe.

Cấu trúc bên trong thân xe phải thay đổi để vừa có thể lắp đặt được hệ thống pin điện, vừa có thể mang theo binh sĩ.

Các phương tiện hybrid – điện trong tương lai không chỉ là xe chiến đấu chạy bằng điện năng tiết kiệm chi phí.

Các phương tiện này cũng sẽ là trạm nguồn cung cấp năng lượng cho các thiết bị quân sự sử dụng điện năng, sẽ phát triển mạnh mẽ trên chiến trường trong tương lai.


(0) Bình luận
Nổi bật
Nhặt da và trứng cóc về ăn, hai chị em ruột tử vong
Chuyên trang Đời sống- PV - 17:26 29/06/2022
Cha mẹ đi vắng, chỉ có 3 chị em ở nhà, các em đã nhặt vật lạ từ bên ngoài, nghi là da cóc, trứng cóc về nấu ăn. Sau đó không lâu chị em xuất hiện các triệu chứng ngộ độc và tử vong.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---