Khám phá

Quái vật hồ Loch Ness cực thông minh, “né” được mắt người?

  • Tác giả : Tâm Anh (theo LS)
Trong suốt nhiều thập kỷ qua, các chuyên gia nỗ lực tìm kiếm quái vật hồ Loch Ness nổi tiếng Scotland. Do mãi chưa tìm được nên một số người cho rằng, sinh vật bí ẩn này cực thông minh, "né" được mắt người cũng như công nghệ hiện đại.
Quai vat ho Loch Ness cuc thong minh, “ne” duoc mat nguoi?
Quái vật hồ Loch Ness (biệt danh là Nessie) là một trong những sinh vật bí ẩn nhất thế giới mà giới khoa học "săn lùng" gắt gao. Nó được các nhân chứng báo cáo thỉnh thoảng trồi lên mặt hồ Loch Ness của Scotland.
Quai vat ho Loch Ness cuc thong minh, “ne” duoc mat nguoi?-Hinh-2
Theo các nhà nghiên cứu, những ghi chép đầu tiên về quái vật hồ Loch Ness là từ thời Trung cổ. Khi ấy, tu sĩ St Columba người Ireland được cho là đã chạm mặt con vật khổng lồ trên Ness, dòng sông chảy ra từ hồ Loch Ness.
Quai vat ho Loch Ness cuc thong minh, “ne” duoc mat nguoi?-Hinh-3
Đến ngày 12/11/1933, Hugh Gray đang đi dạo dọc hồ Loch Ness thì bất ngờ nhìn thấy một sinh vật bí ẩn trồi lên khỏi mặt nước. Ông nhanh chóng lấy máy ảnh Kodak mang theo để chụp sinh vật bí ẩn này.
Quai vat ho Loch Ness cuc thong minh, “ne” duoc mat nguoi?-Hinh-4
Sau đó, ông Gray gửi câu chuyện kèm bức ảnh chụp được quái vật bí ẩn cho tờ Scottish Daily Record. Kể từ đó, quái vật hồ Loch Ness được nhiều người biết đến hơn.
Quai vat ho Loch Ness cuc thong minh, “ne” duoc mat nguoi?-Hinh-5
Trong suốt nhiều thập kỷ, các chuyên gia chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư đã dành nhiều năm thực hiện các nghiên cứu nhằm tìm ra sự thật về sự tồn tại của quái vật hồ Loch Ness.
Quai vat ho Loch Ness cuc thong minh, “ne” duoc mat nguoi?-Hinh-6
Các chuyên gia đã lắp đặt nhiều camera quanh hồ Loch Ness cũng như tiến hành thu thập các mẫu nước cũng như dùng các thiết bị hiện đại "quét" khắp hồ Loch Ness nhằm "tóm" được sinh vật bí ẩn này.
Quai vat ho Loch Ness cuc thong minh, “ne” duoc mat nguoi?-Hinh-7
Thế nhưng, đến nay, các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm được bất cứ bằng chứng khoa học nào giúp chứng minh quái vật hồ Loch Ness có thật hay không.
Quai vat ho Loch Ness cuc thong minh, “ne” duoc mat nguoi?-Hinh-8
Liên quan đến bí ẩn này, một giả thuyết cho rằng, quái vật hồ Loch Ness cực kỳ thông minh, nhạy bén với các chuyển động trong môi trường nước.
Quai vat ho Loch Ness cuc thong minh, “ne” duoc mat nguoi?-Hinh-9
Nhờ vậy, sinh vật bí ẩn này có thể sống "ẩn dật" ở hồ Loch Ness trong suốt nhiều năm mà không bị con người phát hiện dấu vết dù đã thử dùng nhiều cách khác nhau.
Quai vat ho Loch Ness cuc thong minh, “ne” duoc mat nguoi?-Hinh-10
Nếu giả thuyết này là đúng thì con người sẽ rất khó có thể tìm thấy quái vật hồ Loch Ness bằng xương bằng thịt. Dù vậy, giới khoa học tin rằng với sự kiên trì, lòng quyết tâm và ứng dụng những tiến bộ khoa học công nghệ hiện đại sẽ có thể sớm làm sáng tỏ bí ẩn về sinh vật bí ẩn ở hồ Loch Ness.

Mời độc giả xem video: Loài sinh vật xấu xí nhất hành tinh và tập tính giao phối quái dị.

Tâm Anh (theo LS)