"Dạ hội cựu sinh viên Thủ đô": Sống lại một thời đam mê của thế hệ 6X, 7X

Ngày đăng : 20:05, 08/04/2022

Lần đầu tiên, hàng trăm ca sĩ, ban nhạc đình đám thế hệ 6X, 7X hội ngộ tại Thủ đô, cùng làm sống lại một thời sinh viên sôi nổi thập niên 90 thế kỷ trước. Ca sĩ Bằng Kiều, MC Thảo Vân, GS Xoay (MC Đinh Tiến Dũng), MC Long Vũ, nhà thơ Phan Huyền Thư... cùng các ban nhạc nổi tiếng một thời thế hệ 7X sẽ đem đến một đêm dạ hội vô cùng sôi động.
buc-tuong.jpg

“Dạ hội cựu sinh viên Thủ đô” lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội sẽ diễn ra chiều tối ngày 16/4 tại khuôn viên trường ĐH Tổng hợp cũ (nay là ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc Gia Hà Nội) số 19, Lê Thánh Tông.

ca-si-thuy-dung-gap-go-ban-nhac-hoa-sua-e2.jpg
Ca sĩ Thùy Dung cùng ban nhạc Hoa sữa.

Chương trình có sự tham gia của nhiều ca sĩ, ban nhạc cựu Sinh viên Thủ đô thập niên 90 như: Hoa sữa, Chìa khóa vàng, Bức Tường, Cỏ Dại, The Time, Desire, Những bậc thang, Ngựa hoang, Buratinox-Mutation-The Light, FPT Band; nhóm nhảy Big Toe - C.O - ZigZag; MC Thảo Vân, MC Đinh Tiến Dũng, Nhóm Sao Mai, ca sĩ Thùy Dung, Ngô Việt Khôi…Dự kiến dạ tiệc sẽ có khoảng 50 tiết mục và kéo dài trong 5 tiếng đồng hồ.

Ca sĩ Bằng Kiều, MC Anh Tuấn, MC Long Vũ, nhà thơ Phan Huyền Thư sẽ tham gia chương trình với sự xuất hiện đặc biệt. MC Thảo Vân, GS Xoay (MC Đinh Tiến Dũng) sẽ dẫn dắt chương trình.

da-hoi-1.jpg
MC Long Vũ  cùng nghệ sĩ Tuấn Hùng, GS Xoay Đinh Tiến Dũng  gặp gỡ chuẩn bị cho Dạ hội.

Những năm 1990 là thời kỳ âm nhạc quốc tế thâm nhập và bùng nổ trong đời sống văn hóa - giải trí của giới trẻ Việt Nam, tạo nên làn sóng đam mê bất tận đối với những The Beatles, Queen, ABBA, Smokie, Bee Gees, Boney M, Pink Floyd, Dire Straits, Deep Purple, Metallica…

Giai đoạn này, phong trào tổ chức dạ hội Sinh viên đã phát triển vô cùng sôi động, đặc biệt tại Thủ đô Hà Nội và trở thành hoạt động văn hóa, nghệ thuật, giải trí phổ biến nhất đối với giới trẻ lứa tuổi 6X, 7X thời bấy giờ.

da-hoi.jpg
Những  tên tuổi đình đám thập niên 90 tham dự dạ hội.

Cùng với âm nhạc, phong cách sống, phong cách thời trang, những ca sĩ, ban nhạc nổi tiếng vào thời kỳ đó đã ảnh hưởng tích cực, truyền cho giới sinh viên Việt Nam những cảm hứng lớn lao và tình yêu mãnh liệt dành cho âm nhạc và cuộc sống. 

Chương trình Dạ hội cựu sinh viên Thủ đô sẽ làm tái hiện không khí sôi động, bùng nổ tại các sân trường Đại học, các nhà thi đấu, các sân vận động, ký túc xá,…đồng thời, lan tỏa đam mê và năng lượng tích cực tới cho những người tham dự và toàn xã hội.

gs-xoay.jpg
GS Xoay (MC Đinh Tiến Dũng)

GS Xoay (MC Đinh Tiến Dũng) cho biết, được trở về thanh xuân là điều ai cũng muốn. Ai cũng có một thời tuổi trẻ đáng nhớ với những giây phút bồng bột và dại khờ. 

Theo ban tổ chức, chương trình sẽ được thực hiện một cách quy mô, chuyên nghiệp, công phu, hoành tráng, chất lượng nghệ thuật cao, nhưng vẫn đảm bảo phong cách Retro, hoài niệm, tạo nên một không gian nghệ thuật đích thực dành cho các khán giả yêu nhạc Thủ đô.

dsc_2246.jpg

Ông Trần Thanh Tùng (Tùng John), thành viên của Ban nhạc Desire đồng thời là Giám đốc công ty Mỹ Thanh, đại diện Ban tổ chức, cho biết: “Từ lâu, chúng tôi đã ấp ủ mơ ước được tổ chức một sân khấu ca nhạc để các ca sĩ và ban nhạc thời bấy giờ có thể hội ngộ, ôn lại những kỷ niệm cũ và chia sẻ tình yêu âm nhạc. Tất cả chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian, tâm huyết để bàn bạc, luyện tập và sẵn sàng cháy hết mình trong đêm dạ hội sắp tới”.

Chương trình dự kiến sẽ được phát sóng trực tuyến trên ứng dụng FPT Play và Facebook Fan Page: Dạ hội Cựu SV Thủ đô.

Tuyết Vân